Cơ quan điều tra đã triệu tập một số CA viên xã Lãng Công đến lấy lời khai phục vụ công tác điều tra sau cái chết của ông Tấn.

Triệu tập Công an viên

Liên quan đến việc ông Nguyễn Cao Tấn (trú tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) tử vong sau một ngày làm việc với Công an xã Lãng Công, mới đây, thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin cụ thể với báo chí.

Cụ thể, thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng đã giao cho ông Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc, thủ trưởng cơ quan điều tra trực tiếp phụ trách công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Chet sau khi ve tu tru so CA xa: Chi dao nong - Anh 1

Cơ quan điều tra đã triệu tập một số CA viên xã Lãng Công đến lấy lời khai phục vụ công tác điều tra sau cái chết của ông Tấn. Ảnh: GĐCC

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước đầu Cơ quan điều tra đã triệu tập một số Công an viên xã Lãng Công có liên quan đến vụ việc để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Về nguyên nhân cái chết của ông Tấn, cho biết bộ phận pháp y đã khám nghiệm tử thi, lấy mẫu làm xét nghiệm, hội chẩn và đang chờ kết luận.

Trước ý kiến phản ánh của gia đình ông Tấn về việc trên người ông này có nhiều bầm tím, mắt trái tím sau khi trở về từ công an xã, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc Phạm Văn Sơn, cho biết, cơ quan điều tra đã tiếp nhận tất cả các thông tin về vụ việc và đang điều tra, giải quyết theo đúng trình tự của pháp luật.

“Kết quả giám định, kết quả điều tra sau này sẽ được công bố và trả lời cho gia đình biết”, ông Sơn nói.

Do bị cảm?

Trước đó, như Đất Việt đưa tin, ngày 27/10, công an xã Lãng Công có giấy mời ông Tấn lên trụ sở để làm việc vì nghi ngờ ông này liên quan đến vụ việc mất trộm 1 chiếc điện thoại IPhone 4 trên địa bàn.

Đến tối, gia đình chưa thấy ông Tấn về nhà nên mang cơm ra trụ sở, nhưng cán bộ UBND xã cho biết ông Tấn đã được cho về nhà.

Cháu ruột của nạn nhân cho biết, khi về, mọi người phát hiện mắt cá chân ông Tấn bị bầm tím, hai bắp chân bị sưng. Bữa cơm hôm ấy, ông Tấn cũng không ăn mà chỉ uống được nửa hộp sữa rồi lên giường đi ngủ.

Sáng ngày 28/10, người nhà vào phòng gọi thì bàng hoàng phát hiện ông Tấn đã tử vong. Gia đình có đơn gửi các cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV, Trưởng công an xã Lãng Công - ông Lương Duy Tuyển cho biết “là do bị cảm thôi, chứ không có gì đâu.”

Trong khi đó, Trưởng Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) - Đại tá Kim Văn Tiến cho biết hiện tại phía pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân. Ông Tiến cũng phủ nhận việc ông Tấn bị đánh tại trụ sở công an xã.

Hà Nam (Tổng hợp)