Ngày ngày 21/10, ông Bùi Văn Tấn - Giám đốc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng (huyện K'Bang, Gia Lai) cho biết, vào lúc 0h ngày 21/10 có 8 đối tượng (trú thôn Đắk Tngông, xã Sơn Lang) cầm dao, búa lao vào tấn công cán bộ bảo vệ khiến hai cán bộ thương vong.

Chem chet can bo bao ve rung vi ‘xin’ pha rung khong thanh - Anh 1

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường

Theo thông tin ban đầu, hai cán bộ Quản lí bảo vệ rừng là Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy đang trực tại Trạm quản lí thì bất ngờ có 8 đối tượng ở làng Đắk Tngông, xã Sơn Lang đã mang dao, búa tới tấn công khiến anh Nguyễn Nam Thịnh bị tử vong tại chỗ, anh Võ Văn Huy may mắn chạy thoát khỏi hiện trường.

Sau khi tấn công 2 cán bộ quản lí bảo vệ rừng, các đối tượng tiếp tục đập phá trụ sở Trạm quản lí. Chúng liên tục gây áp lực, "xin" phá rừng lấy gỗ về làm nhà nhưng Cty kiên quyết cấm. Rất có thể, chúng không khai thác được gỗ, quay sang tấn công anh em", ông Bùi Văn Tấn cho biết thêm.

Theo kết quả xác minh ban đầu, trước khi xảy ra vụ việc, một số đối tượng có uống rượu cùng với cán bộ bảo vệ rừng và có đặt vấn đề cho lấy gỗ về làm nhà nhưng bị hai cán bộ trên không đồng ý nên các đối tượng kéo đồng bọn đến đập phá, hành hung cán bộ trạm gác Cty Hà Nừng.

Trao đổi qua điện thoại Trưởng Công an huyện Kbang - Đại tá Trần Thanh Khiết cho biết, đã bắt được cả 8 đối tượng và đang phối hợp Công an tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ vụ việc.

P. Hưởng