Sau chiến thắng ấn tượng 5-0 trước Everton, Chelsea đã tạm leo lên ngôi đầu bảng. Nhưng đối với Conte, đây chưa phải là tín hiệu để nói về chức vô địch vào cuối mùa.

Xem lại màn trình diễn thăng hoa của Chelsea trước Everton:

“The Blues” đã có chiến thắng thứ 5 liên tiếp và kèm theo đó là không để thủng lưới bàn nào. Thế nhưng HLV Antonio Conte không nhắc nhiều đến chức vô địch sau trận đấu mà quan tâm hơn đến việc tiếp tục duy trì phong độ của đội bóng.

Chelsea tuyet dinh thang hoa, Conte chua mo vo dich NHA - Anh 1

Conte và các học trò đã có một trận đấu mãn nhãn

“Chúng tôi không muốn đưa ra một thông điệp nào cho đội bóng nào cả. Điều quan trọng hơn là đưa ra những thông điệp cho bản thân, nghĩ về những đối thủ trước mắt và tập trung cho công việc chứ không phải là các đội bóng khác", Conte nói.

“Chúng tôi muốn cải thiện hơn nữa và làm việc rất chăm chỉ vì điều đó. Đây là cách tốt nhất để các cầu thủ thấy được con đường cần phải đi và tiếp tục nó.”

“Chúng tôi sẽ ăn mừng cho chiến thắng nhưng tôi muốn nói rằng trận đấu với Everton đã là quá khứ và sau đợt tập trung của các ĐTQG, chúng tôi cần trở lại sự tập trung và tiếp tục chuỗi phong độ này.”

“Nếu nhìn vào bảng xếp hạng chúng tôi đang đứng đầu thật, nhưng sau Chủ nhật mọi chuyện có thể sẽ thay đổi. Điều đó không quan trọng.”

“Điều quan trọng là chiến thắng, tiếp tục và cải thiện, chơi thứ bóng đá thuyết phục và có nguyên tắc. 5 trận thắng liên tiếp và không thủng lưới, tôi nghĩ chúng tôi có thể hài lòng.”

Mặc dù phải nhận một tình huống ác ý từ Seamus Coleman của Everton, Costa vẫn có thể chơi toàn bộ trận đấu và góp phần quan trọng vào chiến thắng. Conte cho biết anh không gặp vấn đề gì nghiêm trọng cả.

“Tôi không nghĩ đó là một chấn thương nghiệm trọng, bởi dù bị đá vào chân trong hiệp 1, cậu ấy vẫn chơi tốt. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời và luôn cho thấy khát khao chơi bóng, và nhờ thế cậu ấy vẫn liên tục ghi bàn. Tôi không có gì để lo lắng về tình hình của Costa.” Conte vui vẻ.

Thế Anh (tổng hợp Goal)