David Luiz cho biết Chelsea đã cố gắng giữ anh lại trước khi hậu vệ người Brazil chuyển tới PSG vào mùa Hè năm ngoái.

Chelsea niu giu David Luiz bat thanh - Anh 1

Vào mùa Hè 2014, Jose Mourinho đã gọi cho Luiz khi anh đang ở Brazil. “Người đặc biệt” thông báo rằng Luiz có thể ra đi tự do nếu PSG đáp ứng điều kiện về phí chuyển nhượng của Chelsea.

Tuy nhiên Chelsea vẫn không muốn mất Luiz nên đã mời hậu vệ này một bản hợp đồng mới. Thế nhưng Luiz vẫn quyết tâm ra đi vì anh cảm thấy PSG “thực sự quý trọng” mình. Kết quả là hậu vệ người Brazil đã đến PSG với giá 50 triệu bảng.

“Chelsea đã mời tôi kí một bản hợp đồng mới nhưng tôi biết PSG muốn có mình và ngay sau đó, tôi biết mình muốn ra đi. Khi tôi ở Brazil, Mourinho nói tôi có thể chuyển đi nếu PSG đáp ứng mức phí chuyển nhượng. Chelsea muốn giữ chân tôi, đó là lí do tại sao họ chìa ra bản hợp đồng mới. Nhưng tại Chelsea, tôi không còn cảm giác giống như ở nhà như ở 2 hay 3 mùa giải trước ”, Luiz nói tiếp.

Anh khẳng định chính mình đã lựa chọn việc gia nhập PSG: “Sự thật là tôi không mất nhiều thời gian để quyết định chuyển tới PSG. Tôi đã thích thú với khoảng thời gian chơi bóng ở Chelsea nhưng tôi biết mình phải ra đi”

Hậu vệ người Brazil nhấn mạnh về mối quan hệ của mình với HLV Jose Mourinho: "Chúng tôi chưa bao giờ thân thiết với nhau nhưng vẫn tôn trọng nhau”.

Sơn Tùng
Theo Daily Express