(TinTheThao.com.vn) - Theo thông tin từ Metro, Chelsea được cho là đã sẵn sàng cung cấp cho Atletico Madrid 20 triệu bảng kèm theo Fernando Torres nhằm đổi lấy sự phục vụ của tiền đạo gốc Brazil Diego Costa trước khi World Cup diễn ra.

HLV Jose Mourinho đang rất thèm khát trong việc đưa một chân sút đẳng cấp về với Stamford Bridge vào kỳ chuyển nhượng mùa hè này và nhiều nguồn tin đã xác nhận rằng Diego Costa đang là một trong những mục tiêu hàng đầu của ‘người đặt biệt’.

Theo ước tính, Costa có giá vào khoảng 35 triệu bảng, nhưng Chelsea có thể làm cho thương vụ này diễn ra một cách thuận lợi hơn khi họ đang tính đưa cựu đội trưởng của Atletico Madrid là Fernando Torres vào bàn đàm phán, kèm theo số tiền chuyển nhượng lên đến 20 triệu bảng.

Diego Costa = Torres + 20 triệu bảng?

Torres đã không chứng minh được vai trò và hình ảnh của mình kể từ khi gia nhập đội bóng thành London. Còn Diego Costa đang được dự đoán sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo trong đội hình của HLV Jose Mourinho. Một sự hoán đổi sẽ giúp Chelsea tiến thêm một nấc thang mới trong việc gây dựng lại đế chế của mình tại Premier League.

Ngoài ra một điều thuận lợi là từ lâu Atletico Madrid vẫn đang ấp ủ ý định đưa El Nino quay trở lại sân Vicente Calderon thi đấu. Nó cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho Torres, phong độ của tiền đạo người Tây Ban Nha đã sa sút trầm trọng và nếu như không có những thay đổi thì Torres sẽ không bao giờ tìm lại được bản năng sát thủ của mình.

Atletico Madrid đang dần trở thành một thế lực tại La Liga, nếu quay trở lại câu lạc bộ cũ Torres sẽ có thể kết hợp cùng với người đồng đội David Villa tại ĐTQG Tây Ban Nha trên hàng công của Los Rojiblancos.