Juventus đã “bật đèn xanh” cho Chelsea thương vụ Leonardo Bonucci nhưng với điều kiện không dễ dàng thực hiện.

Mùa hè vừa qua, HLV Conte đã đeo bám, thuyết phục nhưng cuối cùng vẫn không thể đưa Bonucci về Chelsea. Thất bại đó buộc chiến lược gia người Ý phải “chữa cháy” bằng David Luiz để rồi đang nhận nhiều chỉ trích.

Chelsea muon Bonucci: 50 trieu bang cong Fabregas - Anh 1

HLV Conte rất thèm muốn Bonnuci

Chính bởi vậy, Conte chưa thôi khao khát có được Bonucci. Thậm chí, ông còn khẳng định trung vệ đã 29 tuổi sẽ là mục tiêu hàng đầu cho kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017. Nỗ lực này của Conte cuối cùng cũng thu hoạch được những kết quả đầu tiên.

Theo thông tin độc quyền từ The Sun, phía Juventus đồng ý ngồi vào bàn đàm phán cùng Chelsea. Tuy nhiên, yêu cầu mà nhà vô địch Serie A đặt ra không hề dễ dàng. Cụ thể, Juventus sẽ để Bonucci đến Stamford Bridge nhưng Fabregas đi theo chiều ngược lại và thêm 50 triệu bảng phí chuyển nhượng.

Đây thực sự là thách thách không nhỏ cho Conte. Mặc dù mới đây tỷ phú Roman Abramovich đã cam kết tiếp tục đầu tư nâng cấp đội hình song nếu chấp nhận “yêu sách” của Juventus, Chelsea sẽ trở thành trò cười cho cả châu Âu.

Được biết, Juventus luôn rất lọc lõi trên thị trường chuyển nhượng. Những năm gần đây họ luôn kiếm được những khoản tiền khổng lồ khi bán Arturo Vidal cho Bayern 35 triệu bảng và Paul Pogba cho MU 89 triệu bảng. Vì thế cho nên, Juve không ngần ngại đưa ra đề xuất điên rồ với Chelsea.

Chelsea muon Bonucci: 50 trieu bang cong Fabregas - Anh 2

Tương lai của Fabregas tại Chelsea ngày càng mờ mịt

Fabregas trên thực tế không còn nằm trong kế hoạch của Conte. Mùa này ông chỉ xếp tiền vệ người Tây Ban Nha thi đấu thường xuyên tại League Cup. Ở giải ngoại hạng, Fabregas mới chỉ xuất hiện vỏn vẹn 87 phút. Vì thế việc để F4 đến Juventus không phải vấn đề quá lớn.

Tuy nhiên, để thuyết phục Roman Abramovich chi 50 triệu bảng cho Bonucci, một hậu vệ 30 tuổi (hè 2017) là điều quá khó khăn. Tỷ phú người Nga không còn bạo chi như giai đoạn đầu đến Chelsea. Những mùa vừa qua, ông đã đòi hỏi câu lạc bộ phải tự cân đối ngân sách thậm chí hải tạo ra lợi nhuận.

Huyền Anh (Tổng hợp The Sun)