CLB Chelsea vừa gây sự chú ý khi ký một hợp đồng tài trợ áo đấu lớn trị giá 900 triệu bảng với Nike kéo dài trong 15 mùa giải.

Hợp đồng sẽ chính thức có hiệu lực từ mùa tới và nó có giá trị lớn gấp đôi hợp đồng hiện tại của họ với hãng Adidas khi gã khổng lồ nước Đức chỉ trả họ 30 triệu bảng/năm trong 6 năm qua. Được biết, Chelsea đã phải trả cho Adidas 40 triệu bảng để kết thúc hợp đồng cũ.

Chelsea ky hop dong ao dau lon nhat lich su CLB - Anh 1

Chelsea sẽ chấm dứt mối lương duyên với Adidas từ mùa giải tới

Đội chủ sân Stamford Bridge miêu tả “đây là bản hợp đồng thương mại lớn nhất trong lịch sử CLB” khi Nike sẽ cung cấp áo đấu cho đội I, học viện và đội nữ đến tận cuối năm 2032, mỗi năm khoảng 60 triệu bảng.

“Đây thực sự là một hợp đồng thú vị và lớn đến không ngờ của CLB”, Giám đốc Marina Granovskaia chia sẻ. “Giống Chelsea, Nike được biết đến trên khắp thế giới về sự ưu tú và những sáng kiến của họ. Chúng tôi rất mong chờ việc được kết hợp để cùng nhau phát triển. Chúng tôi tin tưởng Nike sẽ giúp CLB tiếp cận những thị trường mới cũng như duy trì vị thế hàng đầu cho đội bóng”.

Trevor Edwards, Chủ tịch thương hiệu Nike, thì cho biết: “Chelsea là CLB ở đẳng cấp thế giới với truyền thống phong phú và những CĐV nhiệt thành ở khắp 5 châu. Mối liên kết này sẽ củng cố vị thế của chúng tôi trong thế giới bóng đá. Chúng tôi rất hào hứng được giúp CLB phát triển, phục vụ cầu thủ và CĐV những sáng kiến cùng thiết kế từ Nike”.

Trên thế giới hiện nay, chỉ có 3 hợp đồng áo đấu giữa Barcelona với Nike (120 triệu bảng/năm), Real Madrid với Adidas (106 triệu bảng/năm) và Man United với Nike (75 triệu bảng/năm) là lớn hơn hợp đồng sắp tới của Chelsea với Nike (60 triệu bảng/năm).

Hữu Nam
Tổng hợp