Như tờ Telegraph bình luận thì Chelsea có thể đã phá vỡ luật lệ của Premier League khi bí mật trả tiền cho một cựu cầu thủ giấu tên của đội trẻ để không làm to chuyện sau khi anh này cáo buộc người từng phụ trách mạng lưới tuyển trạch viên của CLB lạm dụng tình dục.

Chelsea da pham luat cua Premier League trong vu cao buoc lam dung tinh duc? - Anh 1

Bóng đá Anh hôm qua lại chấn động bởi những cáo buộc cựu tuyển trạch viên Eddie Heath lạm dụng tình dục. Chelsea được cho là đã phạm luật khi trả tiền cho một nạn nhân của Heath để người này không làm to chuyện.

Theo quy định của Premier League thì các CLB bắt buộc phải thông báo cho ban tổ chức giải và LĐBĐ bất cứ bằng chứng nào về lạm dụng tình dục trẻ em mà họ nắm được. Quy định nêu rõ: “CLB có nghĩa vụ thông báo cho ban tổ chức Premier League và FA nếu họ nắm được bằng chứng về lạm dụng tình dục trẻ em hoặc người lớn”.

Tuy nhiên ban tổ chức Premier League từ chối bình luận Chelsea có thông báo chuyện họ trả tiền cho nạn nhân cáo buộc bị xâm hại tình dục vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không hoặc liệu Chelsea có bị phạt nếu họ không thông báo hay không.

Trong khi FA không trả lời khi được đề nghị bình luận về chuyện liệu họ có được phía Chelsea thông báo về sự việc không thì Chelsea cho biết họ không thể bình luận gì thêm ngoài thông báo mà CLB đã đưa ra trước đó. Theo đó, phía Chelsea cho biết: “CLB Chelsea đã thuê một công ty luật tiến hành điều tra vụ việc liên quan tới một nhân viên cũ từng làm việc ở CLB trong những năm 1970. CLB cũng đã tiếp xúc với FA và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho cuộc điều tra mở rộng mà cơ quan này xúc tiến. Phía Chelsea sẽ cung cấp cho FA bất cứ thông tin liên quan nào phát sinh từ cuộc điều tra của CLB”.

Về phần mình, FA ra thông báo nêu rõ họ “sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động che giấu sai phạm nào. Nếu CLB nào hành xử sai trái sẽ bị xử nghiêm”. Vụ cáo buộc lạm dụng tình dục leo thang sau khi 14 đơn vị cảnh sát điều tra vào cuộc và NSPCC tiết lộ rằng đường dây nóng về lạm dụng tình dục của họ đã nhận được 800 cuộc gọi trong tuần qua từ khi nó được lập ra.

Giám đốc điều hành của NSPCC Peter Wanless cho biết số cầu thủ bóng đá danh tiếng dũng cảm lên tiếng về tình trạng xâm hại tình dục thời gian qua đã thu hút mối quan tâm của công luận trên khắp nước Anh.

HT
Tổng hợp