Dù không được trọng dụng tại Real, nhưng James Rodriguez đang được cả MU và Chelsea săn đón.

Chuyển đến Real từ hè 2014 sau khi tỏa sáng tại World Cup với danh hiệu Chiếc giày vàng, James Rodriguez từng có thời chứng minh xứng đáng với số tiền 63 triệu bảng đội bóng Hoàng gia bỏ ra để đưa anh về từ Monaco.

Chelsea-Conte tranh James Rodriguez voi MU-Mourinho - Anh 1

Chelsea và MU đang cạnh tranh để có được James Rodriguez

Nhưng kể từ khi Zidane lên nắm quyền nửa cuối mùa giải trước, tiền vệ người Colombia đã không còn giữ được vị trí chính thức. James gần như bị gạt ra khỏi ra khỏi kế hoạch của Zizou. Chính vì thế, cựu cầu thủ của Monaco đang tỏ ý muốn ra đi để cứu vãn sự nghiệp. Thậm chí, nếu được James sẵn sàng ra đi ngay trong tháng 1 tới.

Trước mong muốn của James, hiện có không ít ông lớn muốn có được ngôi sao người Colombia. Một trong những đội bóng sốt sắng nhất là MU, bởi HLV Mourinho muốn nâng cấp hàng tiền vệ và James hứa hẹn sẽ là một tiền vệ sáng tạo phù hợp với “Quỷ đỏ”.

Thực tế, MU đã theo đuổi James từ mùa hè vừa qua và sẵn sàng trả 34 triệu bảng, nhưng bị Real từ chối. Dù vậy, mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi nếu James thực sự quyết tâm ra đi.

Tuy nhiên, sẽ không dễ để MU có được tiền vệ người Colombia. Tin từ tờ Express cho hay, dù Chelsea đang thi đấu rất ổn định tại Premier League với 7 trận toàn thắng để vươn lên dẫn đầu BXH, nhưng HLV Conte vẫn muốn tăng cường thêm một tiền vệ tấn công và chiến lược gia người Italia rất thích mẫu cầu thủ như James Rodriguez. Được biết, đây là lần thứ 2 Chelsea đánh tiếng muốn có James

Tiền bạc Chelsea không kém gì MU, chính vì thế nếu cả 2 cùng quyết tâm, sẽ có một cuộc chiến kim tiền để giành giật tiền vệ người Colombia.

Ở một động thái khác cũng liên quan đến Chelsea, HLV Conte còn muốn kí hợp đồng với tiền vệ người Pháp - Geoffrey Kondogbia hiện đang thuộc biên chế của Inter.

Hiện Geoffrey Kondogbia từ chối trở lại quê nhà để chơi cho Marseille, nên Conte hoàn toàn có đủ khả năng để thuyết phục tiền vện người Pháp đến Stamford Bridge chơi bóng.

Hà Dũng (tổng hợp từ Express)