Hôm qua, đội bóng nhà giàu thành London Chelsea đã chính thức ký hợp đồng tài trợ trị giá 900 triệu bảng kéo dài trong vòng 15 năm với Nike. Đây là hợp đồng lớn nhất lịch sử nước Anh.

Chelsea co hop dong ky luc 900 trieu bang - Anh 1

Từ mùa tới, Chelsea sẽ mặc trang phục do Nike sản xuất

Hồi tháng 5, Chelsea thông báo họ sẽ chấm dứt hợp tác với Adidas. Theo Sky Sports, The Blues đã bỏ ra 40 triệu bảng để phá hợp đồng trước thời hạn với hãng thể thao nổi tiếng này. Lý do là bởi The Blues không hài lòng khi Adidas quá ưu ái Man Utd cũng như các đại gia khác như Real Madrid và Bayern Munich.

Trong khi Man Utd nhận khoản tiền tài trợ kỷ lục lên đến 75 triệu bảng 1 năm từ adidas thì Chelsea chỉ có 30 triệu bảng. Đây là lý do chính khiến Chelsea quyết tâm chia tay adidas tìm đối tác mới.

Hôm qua, The Blues chính thức công bố nhà tài trợ mới của họ và không ai khác, đó chính là đối thủ lớn nhất của adidas, Nike. Cụ thể, Chelsea đã ký hợp đồng trị giá 900 triệu bảng, kéo dài 15 năm với Nike, bắt đầu từ mùa giải 2017/18. Kèm theo điều khoản kéo dài sự hợp tác thêm 10 năm, tức Chelsea có thể "kết duyên" với Nike đến năm 2032.

Về tổng giá trị, đây là hợp đồng lớn nhất lịch sử nước Anh. Trước đó kỷ lục thuộc về hợp đồng trị giá 750 triệu bảng giữa Man Utd và adidas. Tuy nhiên, tính thực tế, tính trung bình mỗi năm, Chelsea vẫn nhận ít hơn Quỷ đỏ (60 triệu so với 75 triệu bảng).

Giám đốc của Chelsea, Marina Granovskaia cho biết: “Đây là thỏa thuận hết sức thú vị và rất quan trọng với Chelsea. Chúng tôi tin rằng Nike sẽ giúp chúng tôi phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường và giữ vững vị thế trong top những CLB hàng đầu thế giới”.

Sportsmail là trang đầu tiên đưa tin về việc phá vỡ hợp đồng của Chelsea với adidas để ký kết với Nike vào tháng Năm vừa qua. Nhưng thông báo chính thức đã bị trì hoãn, và phải đến ngày hôm qua (13/10), thông tin mới chính thức được công bố rộng rãi.

Minh Anh