HLV Jose Mourinho muốn đưa thủ môn Thibaut Courtois trở lại Chelsea nhằm thay thế Cech – người đang có dấu hiệu sa sút vì tuổi tác.

Mới đây trong trận hòa 2-2 trước West Brom, Cech đã mắc sai lầm khi không cản được cú sút nhẹ của tiền vệ Stephan Sessegnon của đội khách, khiến Chelsea bị dẫn tới phút cuối mới kiếm được trận hòa.

Thủ môn người CH Czech năm nay bước vào tuổi 31, vẫn giữ phong độ khá ổn định vài năm qua nhưng cũng chịu chỉ trích chung trong bối cảnh Chelsea đang chơi không đúng kỳ vọng. Để thay thế anh hiện tại, hoặc ít nhất là cho tương lai ngắn phía trước, Chelsea đã có sẵn một ngôi sao trẻ đầy tài năng: Thibaut Courtois.

Thibaut Courtois là người của Chelsea, nhưng đang thi đấu cho Atletico Madrid theo hợp đồng cho mượn. Hiện hợp đồng của Courtois vẫn còn thời hạn đến tháng 6.2016, nhưng 3 năm nay liên tục phải chơi ở Tây Ban Nha theo dạng “đánh thuê”.

Courtois chưa muốn cam kết với Chelsea vào lúc này

Trang Daily Mail cho biết, phía Chelsea đã gửi đề nghị gia hạn hợp đồng với Courtois nhưng thủ môn người Bỉ chưa chấp nhận. Theo đó, cầu thủ 21 tuổi chỉ đồng ý cam kết mới với Chelsea nếu được bảo đảm vị trí chính thức. Trước mắt, Courtois đợi đến sau World Cup 2014 mới đưa ra quyết định có tiếp tục gắn bó với sân Stamford Bridge hay không.

Thống kê từ đầu mùa cho thấy Cech đang nhận trung bình 0,91 bàn/trận, thấp hơn so với màn trình diễn của Courtois ở Atletico (chỉ 0,69 bàn/trận).

Nhật Đăng