Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam VFS chia sẻ rằng, ai đủ tiền thì đến sân, ai không đủ tiền thì có thể tập trung cổ vũ ở quán cà phê.

Trước trận đấu giao hữu giữa ĐTVN và Triều Tiên diễn ra vào lúc 18h00 ngày hôm nay, Hội CĐV bóng đá Việt Nam VFS đã kêu gọi những CĐV không đủ tiền vào sân vì giá vé đắt thì có thể cổ vũ tại quán cà phê. trang facebook cá nhân mang tên Trần Hữu Nghĩa (Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam VFS) viết:

Che ve dat, nhieu CDV co vu tuyen Viet Nam o quan cafe - Anh 1

Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam VFS cho rằng chính giá vé không hợp lí là nguyên nhân khiến nhiều CĐV không thể tới sân

"CÁC BẠN ƠI, ĐI OFFLINE THÔI ! (dành cho những ai không đủ tiền mua vé vào sân). Nếu các bạn yêu Đội tuyển Quốc gia, hãy đến sân ! Và điệp khúc này mình thường dùng để nói cùng các bạn.

Nhưng tại sao hôm nay lại khác ngược mọi khi? Chúng ta có thể nhịn ăn vào sân. Điều bất hợp lý của giá vé có một nguyên do nào đó xin đừng bàn nữa, chỉ biết một lẽ trở ngại duy nhất là tiền và chúng ta không thể tiếp tục chấp nhận thỏa hiệp với giá vé đó. Xin chớ tức giận ai nữa vì “đừng giận ai tới lúc mặt trời lặn” và Đội tuyển của chúng ta không là nơi trút giận đâu nhé, họ đang cần chúng ta !

Để tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển, xin mời tất cả các bạn, những ai yêu bóng đá Việt Nam. Hãy đến quán cà phê Kasa , địa chỉ số 1 đường Đồng Nai Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh tham gia offline( khu cư xá Bắc Hải) theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Triều Tiên. 18 giờ ngày mai 06/10/2016 bóng bắt đầu lăn các bạn nhé ! Hãy cố gắng đến sớm để tham gia chào cờ. Rất mong các bạn đến ! Ai đủ tiền lên sân, ai không đủ tiền thì đi off nhé". Chủ tịch VFS bày tỏ quan điểm.

Che ve dat, nhieu CDV co vu tuyen Viet Nam o quan cafe - Anh 2

Chủ tịch Trần Hữu Nghĩa (quàng khăn) được xem là người "thắp lửa" trên các khán đài

Trong khi đó, một bạn có facebook mang tên Nguyễn Ân phân tích rằng, việc đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay đang rất cần động lực từ khán giả và CĐV nhưng VFF lại làm một cách nào đó hoặc bị tác động bởi bên thứ ba (Có thể là BTC sân) làm cho giá vé tăng cao. Điều này dẫn đến hệ quả là gây khó cho khán giả và CĐV.

Cổ vũ hay không cổ vũ?

Cả tuần nay, ban điều hành VFS gần như lúng túng và không đưa ra bất cứ thông báo nào về việc cổ vũ hay là không cho trận đấu ngày mai của đội tuyển Việt Nam.

Không phản đối: Với trách nhiệm của một CĐV thì việc giá vé là không thành vấn đề với tình yêu và trách nhiệm của VFS. Việc lên sân là điều bắt buộc đối với thành viên dù trong suy nghĩ của họ có phần bức bối với giá vé bất hợp lý.

Phản đối: Việc đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay đang rất cần động lực từ khán giả và CĐV, nhưng VFF lại làm một cách nào đó hoặc bị tác động bởi bên thứ ba (Có thể là BTC sân) làm cho giá vé tăng cao. Điều này dẫn đến hệ quả là gây khó cho khán giả và CĐV. Dù bất cứ một lý do nào để nguy biện đi chăng nữa, thì trách nhiệm của VFF là 1 phần lớn".

Quan điểm của VFS hiện nay chia ra làm 2 hướng, một nữa BĐH đồng thuận việc offline qua màn ảnh nhỏ và phần còn lại sẽ lên sân để xem trận đấu mà không cổ vũ. Thành thử ngày mai khán đài của VFS như mọi khi sẽ không thành viên nhiệt huyết như mọi lần nữa. Chúc đội tuyển có một trận đấu hay làm vui lòng NHM".

Che ve dat, nhieu CDV co vu tuyen Viet Nam o quan cafe - Anh 3

Che ve dat, nhieu CDV co vu tuyen Viet Nam o quan cafe - Anh 4

Phe vé trận Việt Nam-Triều Tiên 'áp đảo' người mua

Phe vé đông hơn khách mua, giá vé tăng chóng mặt là tình cảnh trước các điểm bán vé trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên tối 6/10.

Giá vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên được BTC ấn định ở 3 mức: 100.000 đồng/vé khán đài C, 150.000 đồng/vé khán đài B, A4 và 200.000 đồng/vé 2 khán đài A2, A3.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF lý giải về việc ấn định giá vé: "Chúng tôi đã cân nhắc để phát hành với số lượng thích hợp. Tôi nghĩ đây là mức giá hợp lý cho người hâm mộ vì VFF còn phải cân đối cho chi phí tổ chức trận đấu”.

Mạnh Đức