Với thiết bị vòng đeo đầu mang tên "iBand", con người sẽ lần đầu tiên nắm quyền chủ động trong...giấc mơ của chính chúng ta.

Che tao thanh cong vong deo ky dieu giup con nguoi muon mo gi cung duoc - Anh 1

iBand giúp bạn có thể giúp bạn nắm thế chủ động trong...giấc mơ của mình (Ảnh: iBand)

Dự án mang tên iBand của một nhóm nhà sáng chế tại Amsterdam, Hà Lan, được đưa lên trang huy động vốn Kickstarter và hiện đã thu hút được 300.000 USD từ khắp nơi trên Thế giới, vượt quá mức kỳ vọng ban đầu là 56.000 USD.

Họ mô tả sản phẩm của mình được trang bị "các cảm biến theo dõi sức khỏe đặc biệt", giúp đo lường và theo dõi chuyển động cơ thể, nhịp tim, thân nhiệt và cả sóng não, với độ chính xác "tương đương các phòng thí nghiệm".

Nguyên lý hoạt động của iBand được mô tả đơn giản như sau: Bằng cách liên tục theo dõi và ghi nhận các thông số về sức khỏe như nói ở trên, iBand sẽ tính toán và phát ra "những tín hiệu âm thanh, hình ảnh đươc điều chỉnh một cách thông minh", thông qua loa gắn kèm và một hệ thống đèn LED chiếu vào vùng mắt người dùng. Bằng cách đó, iBand sẽ tạo ra những giấc mơ "thật" nhất có thể.

Các nhà sáng chế iBand tuyên bố rằng thiết bị của mình sẽ giú người dùng "nhận thức rõ được mình đang mơ mà không bị tỉnh giấc".

Với phần vốn huy động được cao hơn nhiều lần mục tiêu ban đầu, chắc chắn iBand sẽ được tung ra thị trường với mức độ hoàn thiện cao nhất có thể, cho đến lúc đó chúng ta mới có thể kiểm nghiệm được thực sự chiếc vòng này "ảo diệu" đến đâu.

Khánh Hòa (Theo Daily Mail)