Serbia sẽ không có dự định trở thành thành viên của liên minh NATO, màyêu cầu Liên minh, cũng như các đối tác khác tôn trọng tình trạng trunglập của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Aleksandr Wulin phát biểu trongchuyến thăm chính thức Matxcơva.

Che NATO, Serbia cho xe tang va chien dau co Nga - Anh 1

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga

Ông chỉ ra rằng, đối với Serbia, mức độ hợp tác tối ưu với NATO đó là sự tương tác trong khuôn khổ "Đối tác vì Hòa bình".

Ông Wulin cũng nói rằng Serbia hy vọng quyết định của đất nước duy trì  trạng thái trung lập sẽ được tôn trọng không chỉ đối với Mỹ và NATO, mà cả Nga và CSTO (Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể).

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng nói rằng năm tới Serbia đang chờ đợi việc cung cấp 30 xe tăng Nga T-72 và 30 xe trinh sát bọc thép BRDM-2 trong khuôn khổ viện trợ quân sự-kỹ thuật. Tuy nhiên, ông lưu ýchưa xác định ngày chính xác sẽ được nhận viện trợ. Sự kiện sẽ diễn ra khi điều chỉnh tất cả các vấn đề hành chính, ông Wulin  nói thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Serbia cho biết rằng nước ông sẽ nhận được 6 máy bay tiêm kích MiG-29 từ Nga vào cuối năm nay.

Theo Sputnik

An Công