(VnMedia) - Vừa về đến Việt Nam, danh ca Chế Linh đã ngay lập tức gặp gỡ ban tổ chức liveshow để bàn bạc, thống nhất, nhằm chuẩn bị những điều hoàn hảo nhất cho đêm nhạc "để đời" của anh tại quê hương Việt Nam.

(VnMedia) - Vừa về đến Việt Nam, danh ca Chế Linh đã ngay lập tức gặp gỡ ban tổ chức liveshow để bàn bạc, thống nhất, nhằm chuẩn bị những điều hoàn hảo nhất cho đêm nhạc "để đời" của anh tại quê hương Việt Nam.

“Liveshow là điều rất quý báu trong cuộc đời tôi. Nó là món quà tri ân với những ai đã dành sự ưu ái cho Chế Linh. Sau hơn 30 năm thăng trầm ở hải ngoại được trở về hát trên quê hương - tôi phải cảm ơn sự yêu mến của khán giả. Nhiều người nghĩ không còn được gặp hình hài này bằng xương bằng thịt, nhưng cuối cùng thì đã thỏa lòng ao ước. Đây là hạnh phúc chung cho cả Chế Linh và người hâm mộ” - Chế Linh hạnh phúc cho biết.

Với Chế Linh, điều quan trọng nhất hiện nay là giữ tinh thần và sức khỏe thật tốt để có thể cống hiến cho khán giả phong độ tốt nhất của mình. “Tôi muốn chứng tỏ với người hâm mộ, tôi vẫn là một Chế Linh như ngày xưa”. Những bài hát Chế Linh thể hiện trong chương trình xuyên Việt là những sáng tác đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều người.

Danh sách bài hát do chính người vợ của Chế Linh là Vương Nga lựa chọn từ những bài hát bất hủ của Chế Linh có tỷ lệ người nghe nhiều nhất. Người phụ nữ gắn bó với Chế Linh 35 năm trời cũng là người động viên ông về Việt Nam tri ân khán giả.

Trong đêm liveshow tới, khán giả sẽ được chìm đắm trong những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Chế Linh: Hòn vọng phu, Ai cho tôi tình yêu, Xót xa, Áo em chưa mặc một lần, Con đường mang tên em, Lời đắng cho một cuộc tình, Giọt lệ đài trang, Phút cuối, Con đường xưa em đi, Đừng nói xa nhau… Chế Linh sẽ có màn song ca với Sơn Tuyền, Tuấn Ngọc, Hương Lan và hòa giọng chung cùng Tuấn Ngọc, Thái Châu, Mạnh Đình, Đức Huy - những giọng ca tên tuổi của Thúy Nga Paris By Night như một món quà dành riêng cho người hâm mộ nơi quê nhà.

Đặc biệt, Chế Linh - Tuấn Ngọc có một sự đổi vai thú vị. Chế Linh hát bài tủ của Tuấn Ngọc là Riêng một góc trời trong khi Tuấn Ngọc hát bài hát Chế Linh tâm đắc nhất: Thành phố buồn. Đây là phần trình diễn từng rất thành công ở Mỹ.

Ngoài ra Chế Linh còn chiều lòng người hâm mộ bằng cách hát theo yêu cầu trực tiếp và dành một khoảng thời gian cuối chương trình để giao lưu cùng khán giả hâm mộ. Nam danh ca kỳ công đưa ban nhạc Asia và nhóm múa từ hải ngoại trở về. Chương trình có sự kết hợp hài hước và duyên dáng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và nhạc sĩ Đức Huy trong tư cách người dẫn chương trình.

Theo tiết lộ của Chế Linh, trong đêm nhạc đêm nhạc đầu tiên ra mắt vào hồi 20h ngày 21/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, ông sẽ có một điều bất ngờ dành tặng người hâm mộ.

Chế Linh là người Việt gốc Chăm, tên thật Chà Len, sinh năm 1942 tại paley Hamu Tanran, gần Phan Rang (nay thuộc làng Hữu Đức, xã Phước Hữu (Ninh Phước - Ninh Thuận). Ông vừa là một ca sĩ với nghệ danh Chế Linh vừa là một nhạc sĩ với nghệ danh Tú Nhi, có một giọng hát đặc biệt và sáng tác nhiều bài hát nổi tiếng.

Năm 1959, Chế Linh rời paley vào Sài Gòn mưu sinh bằng rất nhiều nghề rồi gắn bó với nghiệp ca hát và nhanh chóng nổi lên với dòng nhạc boléro mà người Sài Gòn lúc đó quen gọi là nhạc "sến", với rất nhiều đĩa hát được thu. Năm 1972 anh được giải thưởng Kim Khánh - Huy chương vàng đệ nhất hạng nam ca, do nhật báo Trắng Đen tổ chức. Năm 1980 Chế Linh rời Việt Nam qua Malaysia và sau đó là Toronto - Canada định cư và tiếp tục nghiệp ca hát cho đến nay.

Tùng Huy