Chế Linh đã ngẫu hứng song ca ca khúc Thành phố buồn với ca sĩ Quang Linh. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Quang Linh và danh ca Chế Linh hợp tác nên khiến khán giả rất tò mò.

Sáng nay ngày 25/10, danh ca Chế Linh đã có buổi họp báo ra mắt liveshow sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Chế Linh chia sẻ, đây là liveshow đánh dấu sự trở lại của danh ca sau 3 năm xa cách Hà Nội. Liveshow cũng là cơ hội để ông gặp lại những khán giả thân thương sau một thời gian dài chủ yếu lưu diễn ở miền Nam.

Che Linh 'gay sot' khi lan dau ngau hung song ca cung Quang Linh - Anh 1

Danh ca Chế Linh vui mừng hội ngộ khán giả Hà Nội sau 3 năm

Cũng trong buổi họp báo, danh ca Chế Linh đã ngẫu hứng song ca ca khúc Thành phố buồn với ca sĩ Quang Linh. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Quang Linh và danh ca Chế Linh hợp tác nên khiến khán giả rất tò mò.

Video danh ca Chế Linh ngẫu hứng song ca cùng Quang Linh

Danh ca Chế Linh chia sẻ, từ trước đến nay, ông chưa từng hợp tác với ca sĩ Quang Linh. Tuy nhiên, thông qua những ca khúc của Quang Linh được ghi lại trong CD hay trên sân khấu, Chế Linh cảm thấy mình và Quang Linh có một sự đồng điệu trong âm nhạc. Vì vậy, danh ca Chế Linh tin tưởng sự hợp tác mới mẻ này sẽ như một món quà gửi đến khán giả Hà Nội.

Che Linh 'gay sot' khi lan dau ngau hung song ca cung Quang Linh - Anh 2

Về phía ca sĩ Quang Linh, anh khẳng định, danh ca Chế Linh là giọng hát bolero số 1. Bản thân anh đều thuộc hết các ca khúc của danh ca Chế Linh. Vì vậy, anh đã nhận lời tham gia liveshow này để học hỏi thêm kinh nghiệm về giọng hát bolero.

Che Linh 'gay sot' khi lan dau ngau hung song ca cung Quang Linh - Anh 3

Ca sĩ Quang Linh cho biết Chế Linh là giọng hát bolero số 1

Được biết, trong Liveshow, Chế Linh mời những giọng ca rất thân thiết, gắn bó với ông, và cũng là những giọng hát bolero nổi tiếng tham gia show diễn của mình như Sơn Tuyền, Phương Dung, Anh Thơ, Giáng Tiên, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm nhiệm vụ dẫn dắt chương trình. Đặc biệt, trong liveshow lần này, Chế Linh mời nam ca sĩ Quang Linh và giọng hát bolero trẻ trung Hoài Lâm cùng đứng trên sân khấu với mình.

Về những bài hát trong liveshow, Chế Linh cho biết ông và các khách mời sẽ chọn những ca khúc tủ và ấn tượng nhất của dòng nhạc vàng. Chương trình cũng có những sự kết đôi thú vị gây ấn tượng cho người xem.

Che Linh 'gay sot' khi lan dau ngau hung song ca cung Quang Linh - Anh 4

Ca sĩ Anh Thơ cũng chia sẻ về liveshow

Ở tuổi 75, với một gia tài âm nhạc đồ sộ, nhiều người ngạc nhiên khi thấy Chế Linh vẫn về nước chạy show. Đem thắc mắc này đi hỏi Chế Linh, giọng ca sinh năm 1942 cười hiền lành: "Ở tuổi này của tôi, tiền bạc không còn là điều quan trọng nhất. Tôi chỉ muốn được cống hiến giọng hát đến những người đã dành trái tim yêu thương mình, muốn giữ gìn một dòng nhạc đặc biệt như bolero đến hơi thở cuối cùng".

Chế Linh từng rất buồn khi nhạc vàng bị đánh giá sai, bị cho rằng "sến", làm hỏng thế hệ trẻ. Theo ông, nếu âm nhạc là lời nói cất lên từ trái tim thì bolero chính là tiếng nói tình cảm nhất. Nó chan chứa, không bóng bẩy, đi thẳng vào lòng người nghe.

Che Linh 'gay sot' khi lan dau ngau hung song ca cung Quang Linh - Anh 5

Ở cả cương vị ca sĩ Chế Linh hay nhạc sĩ Tú Nhi, ông đều muốn chứng tỏ những giá trị của bolero và muốn truyền nó tới thế hệ sau.

Vài năm gần đây, Việt Nam thịnh hành các gameshow về bolero. Theo Chế Linh đây là điều đáng mừng bởi nó chứng tỏ nhạc vàng vẫn có chỗ đứng và vẫn có người muốn duy trì. Tuy nhiên các chương trình này đều ít nhiều gây tranh cãi bởi những pha trộn, những cách mà nhà tổ chức sử dụng để lôi kéo khán giả. Vốn là người kín tiếng, Chế Linh không muốn gây tranh cãi bằng những tuyên ngôn - dù ông đang được xem là người tiêu biểu nhất của dòng nhạc vàng. Thay vào đó, Chế Linh muốn khán giả tự cảm nhận qua những show diễn mà ông dày công chuẩn bị.

75 tuổi, Chế Linh nói, thực lòng ông không biết mình còn bao nhiêu cơ hội để làm liveshow cho khán giả Hà Nội nữa, bởi vậy, khi lúc này đang sung sức, ông muốn được cống hiến từng phút để đáp lại tình cảm yêu thương của khán giả. Sau đêm liveshow tại Hà Nội vào 28/10 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Chế Linh sẽ làm liveshow riêng tại Sài Gòn, Liveshow ở nơi mà ông mong chờ đã mấy chục năm nay.

Cuộc đoàn tụ bất ngờ giữa Thảo Vân, Công Lý và bạn gái mới

Thanh Hiền