Chế độ ăn uống cho phụ nữ tiền mãn kinh giúp phụ nữ luôn khỏe đẹp, xua tan cảm giác mệt mỏi trong giai đoạn này.

Chế độ ăn uống cho phụ nữ tiền mãn kinh

Ở độ tuổi 40-50 người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Lúc này cơ thể có những biến đổi khiến họ lo lắng: không có cảm giác về tình dục, da mặt không còn độ căng, láng, tóc bắt đầu có những sợi bạc; cáu gắt, giận hờn vô cớ luôn xảy ra… Những sinh hoạt hằng ngày như tập thể dục, chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học sẽ giúp phụ nữ lấy lại thăng bằng.

Che do an uong cho phu nu tien man kinh - Anh 1

Phụ nữ tiền mãn kinh cần có một chế độ ăn uống hợp lý. (Ảnh minh họa) Đậu nành là thực phẩm tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

Đậu nành giúp cơ thể điều chỉnh lượng estrogen khi lượng hormon này giảm dần hay những thay đổi bất thường gây ra nhiều triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Chất béo tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

Chất béo là chất dinh đường không thể thiếu, mỗi ngày không nên ăn dưới 40g. Nó có thể tăng cảm giác muốn ăn. Chất béo còn cấu thành nên tế bào não. Chất béo thực vật (như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu hạt hướng dương, dầu ngô…) tốt hơn mỡ động vật.

Chất xơ cần thiết cho phụ nữ tiền mãn kinh

Rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin C và muối vô cơ. Chất xơ trong rau, hoa quả hỗ trợ cho tiêu hóa, chống táo bón. Một số loại quả chứa nhiều đường như dưa hấu, không nên ăn quá nhiều vì khả năng hấp thụ nguyên tố vi lượng sẽ giảm. Mỗi ngày chỉ nên ăn 25g.

Vì sao phụ nữ thích đàn ông hướng nội?

Phương Vũ (Tổng hợp)