Ngày 3/12, chương trình “Chạy vì trái tim” sẽ diễn ra tại Gamuda City (Công viên Yên Sở, Hà Nội). Đây là sự kiện chạy bộ từ thiện hàng năm được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước do Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức.

Chay vi trai tim 2016 - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 12 nghìn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó chỉ có một nửa được điều trị, số còn lại phải chờ thậm chí tử vong trước khi phát hiện bệnh. Với gần 5 tỷ đồng thu được năm ngoái từ 2 đầu cầu Hà Nội và TP. HCM mà chương trình đã giúp 219 trẻ em thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Chương trình năm nay đã tổ chức thành công tại TP. HCM vào ngày 6/11 vừa qua, thu hút gần 15.000 người tham dự với số tiền quyên góp được là 3,2 tỷ đồng (tương đương với 119 ca phẫu thuật tim sẽ được tiến hành). Tại Hà Nội, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp “Chúng ta vui khỏe – Các trẻ hồi sinh” với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cùng khoảng 8.000 người là các cặp vợ chồng trẻ, học sinh, sinh viên các trường đại học và cao đẳng, cán bộ các công ty, tổ chức trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, mỗi người tham gia chương trình khi ủng hộ 100.000 đồng cho Quỹ nhịp tim Việt Nam sẽ được tặng 1 áo thun đặc biệt của chương trình. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ trao cho Quỹ nhịp tim Việt Nam sau khi sự kiện kết thúc.

Từ năm 2013, hoạt động này đã thu hút được hàng nghìn người tham gia và đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp lớn của nhiều nhà hảo tâm. Tổng số tiền gây quỹ từ 3 cuộc chạy đầu tiên là 4,7 tỷ đồng, đã hỗ trợ 219 em phẫu thuật thành công bệnh tim bẩm sinh.

Bích Việt