Đó là tiêu đề Giải chạy Sông Hồng lần thứ 10, sẽ diễn ra vào sáng 11.12.2016 tại Hà Nội, với sự phối hợp thực hiện của Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR) và Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), nhằm hưởng ứng cuộc chiến chống các vi phạm về động vật hoang dã.

Năm 2015, Giải chạy Sông Hồng đã quy tụ hơn 500 người tham dự. Giải chạy 2016 được tổ chức tại khu đô thị Ciputra (quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội). Người tham gia có thể lựa chọn đội chạy vì tê tê, gấu, hổ hoặc tê giác tại các cự ly 5km, 10km, 21km và đường chạy trẻ em.

Chay vi dong vat hoang da - Hanh dong chong lai su tuyet chung - Anh 1

Nhiều hoạt động truyền thông được ENV tiến hành tại các địa bàn dân cư.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, giải chạy gây quỹ nhằm giải quyết nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép. Để tham gia hoạt động này, mọi công dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đăng ký (trước ngày 8.12) tại trang web www.redriverrunners.com của RRR hoặc đăng ký trực tiếp tại Clickspace (số 15, ngõ 76, đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ - Hà Nội) hoặc tại The Hanoi Bicycle Collective (31 Nhật Chiêu, quận Tây Hồ - Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Giám đốc ENV - chia sẻ về giải chạy này: “Thời gian không còn cho các loài tê tê, gấu, hổ và tê giác. Nếu nhu cầu sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã không còn, thì cũng sẽ không còn thị trường cho những kẻ săn trộm - những kẻ trực tiếp đưa các loài này tới bờ vực tuyệt chủng - tiêu thụ sản phẩm này. Chúng tôi hy vọng, càng ngày càng có nhiều người hơn nữa tham gia và cho thấy Việt Nam quan tâm tới số phận của các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm”.

Lê Quang Vinh