Theo thông tin từ Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ, khoảng 3 giờ sáng nay 27/4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, khiến 4 người trong một gia đình cùng tử vong.

Hỏa hoạn xảy ra tại tiệm vàng Huỳnh Vân, trên địa bàn xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Theo thông tin ban đầu, người dân xã Trung An phát hiện tại tiệm vàng Huỳnh Vân xảy ra hỏa hoạn nên đã báo cho lực lượng chữa cháy tại chỗ đến dập lửa, đồng thời huy động mọi người tham gia chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy tiệm vàng. (Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Do hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng, căn nhà khóa kín cửa, cánh cửa ra vào của tiệm vàng Huỳnh Vân được làm bằng cửa cuốn, rất chắc chắn, nên khi ngọn lửa bốc cháy dữ dội, người dân mới phát hiện, báo về trung tâm phòng cháy chữa cháy tại quận Thốt Nốt.

Khi tiếp cận hiện trường khống chế ngọn lửa, lực lượng cứu hỏa không thể phá cửa, cứu người. Gần một giờ sau khi hỏa hoạn xảy ra, ngọn lửa mới được dập tắt và lực lượng cứu hỏa mới mở được cánh cửa tiệm vàng Huỳnh Vân.

Khi vào bên trong, lực lượng cứu hỏa phát hiện bốn người trong gia đình đã tử vong.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định danh tính bốn người tử vong gồm anh Phan Ngô Huỳnh (41 tuổi), vợ là Nguyễn Thị Tuyết Vân (45 tuổi) cùng hai con là Phan Kim Ngân (12 tuổi) và Phan Thành Đạt (2 tuổi).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Theo TTXVN