Khoảng 10h30 sáng nay (2/11), một đám cháy đã bùng lên từ khu vực chứa dụng cụ cho môn thể dục tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (Tây Ninh) khiến nhiều học sinh bỏ chạy tán loạn.

Thầy cô trong trường đang dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ nơi chứa các tấm nệm cao su phục vụ bộ môn thể dục ở khu vực khối lớp 10 của trường Trần Đại Nghĩa. Chất liệu cao su dễ bắt cháy khiến lửa bùng lên nhanh, khói xông sang các dãy phòng học khiến nhiều học sinh sợ hãi, bỏ chạy khỏi phòng học.

Học sinh tập trung rất đông ngoài sân trường.

Nhờ được phát hiện kịp thời cùng nỗ lực dập lửa của các thầy cô giáo và lực lượng PCCC địa phương, đám cháy nhanh chóng được kiểm soát trước khi lan rộng ra. Rất may không có thiệt hại về người. Một xe cứu thương đã được điều động phòng trường hợp có người bị thương.

Hình ảnh vụ cháy.

Phóng viên Vntinnhanh đã liên lạc với trường Trần Đại Nghĩa và được đại diện nhà trường cho biết nguyên nhân ban đầu vụ cháy có thể là do chập điện. Tuy nhiên, vài học sinh trường lại thông tin với chúng tôi rằng vụ cháy là do một nam sinh lén hút thuốc, không may bén lửa lên các tấm nệm cao su.

Học sinh bỏ chạy tán loạn khi thấy khói bốc lên.

Xe cấp cứu tại hiện trường.

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ nguyên nhân chính thức. Đây cũng là lời cảnh tỉnh về công tác PCCC ở các trường học trong bối cảnh nhiều vụ cháy xảy ra thời gian qua trên khắp cả nước, như vụ hỏa hoạn ở karaoke trên đường Trần Thái Tông (Hà Nội) khiến 13 người thiệt mạng.

Thế Dương (ảnh do học sinh cung cấp)