Vào khoảng 23h20 đêm ngày 4-11, khu nhà tổ nằm trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu có địa chỉ tại phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Vào thời gian trên, một số người dân quanh khu vực và nhà sư trong chùa phát hiện có khói và lửa bốc lên từ khu vực nhà tổ nằm trong khuôn viên trong chùa. Ngay sau đó, nhiều người dân cùng với bảo vệ chung cư ngõ 66 Võng Thị (thuộc Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng) đã dùng bình cứu hỏa mi ni trong chùa, vòi nước chữa cháy của chung cư tiến hành dập lửa nhưng bất thành. Một số người khác đã khênh các vật dụng của nhà chùa sơ tán ra ngoài đường.

Chay rui mot phan chua Tinh Lau pho Trich Sai, Ha Noi - Anh 1

Chay rui mot phan chua Tinh Lau pho Trich Sai, Ha Noi - Anh 2

Hiện trường vụ cháy.

Chay rui mot phan chua Tinh Lau pho Trich Sai, Ha Noi - Anh 3

Theo một bảo vệ của tòa nhà chung cư cạnh hiện trường vụ cháy cho biết, khi xảy ra cháy, anh cùng một người dân ở khu chung cư và bên xưởng in dùng bình cứu hỏa và vòi cứu hỏa bên tòa nhà chung phun nước vào đám cháy nhưng không ăn thua. Một số người đã gọi điện cho Cảnh sát PCCC và Công an phường Bưởi.

Chay rui mot phan chua Tinh Lau pho Trich Sai, Ha Noi - Anh 4

Lực lượng chức năng phối hợp tới hiện trường dập lửa.

Chay rui mot phan chua Tinh Lau pho Trich Sai, Ha Noi - Anh 5

Chỉ vài phút sau, lửa bốc cháy dữ dội. Do nơi xảy ra vụ cháy được xây dựng bằng gỗ cộng với việc gió từ Hồ Tây thổi vào nên chỉ trong giây lát ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà tổ.

Nhận tin báo của người dân, Công an phường Bưởi, dân quân tự vệ đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng người dân dập lửa, sơ tán các vật dụng trong chùa ra ngoài. Lực lượng PCCC quận Tây Hồ cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa không cho lan sang nhà khác và tiến hành dập lửa.

Theo ghi nhận, lực lượng cứu hỏa đã điều 2 xe chữa cháy cùng xe tiếp nước tới hiện trường. Máy bơm nước cũng đã được huy động để lấy nước từ hồ Tây lên dập lửa. Đến khoảng 1h sáng ngày 5-11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nhà tổ trong chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Bình An- Hiệp Hiệp