Sau vụ cháy quán kraoke trên phố Trần Thái Tông, nhiều quán karaoke thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm về biển quảng cáo đã được tháo dỡ.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn PCCC, và các biển hiệu của cơ sở, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Chay quan karaoke o Ha Noi: Ra quan thao go hang loat bien quang cao 'khung' - Anh 1

Nhiều biển quảng cáo "khủng" trên địa bàn quận Cầu Giấy được tháo dỡ . Ảnh Trí thức trẻ.

Trong quá trình kiểm tra, nếu cơ sở nào có vi phạm, quận sẽ kiên quyết buộc dừng hoạt động để hoàn thiện các điều kiện theo quy định. Đồng thời, quận cũng giao trực tiếp cho Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn; nếu cơ sở nào không đủ điều kiện nhưng vẫn hoạt động, Chủ tịch UBND phường ở đó phải chịu trách nhiệm.

Ghi nhận sáng ngày 4/11 trên địa bàn quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nhiều quán karaoke, biển hiệu quảng cáo. Nhiều quán karaoke có dấu hiệu vi phạm đã tiến hành tháo dỡ.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, sáng 2/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trả lời phóng viên bên hành lang Quốc hội về nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng.

Theo ông Hải, đến nay các nạn nhân đã được nhận dạng, gia đình đưa về nhà an táng. Cơ sở xảy cháy chưa có giấy phép, nguyên nhân vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định do nhà hàng sửa chữa, bất cẩn trong hàn biển quảng cáo.

Khi sự cố xảy ra, có 2 phòng hát trong cơ sở, cơ quan chức năng đã nỗ lực chữa cháy nhưng địa hình khó tiếp cận. Đến 23h ngày 1/11, lực lượng chức năng xác định 13 nạn nhân tử vong, trong đó có nạn nhân nữ; một nạn nhân là cán bộ của TP Hà Nội. Đa số nạn nhân tử vong là học viên của Học viện chính trị quốc gia, lớp học dành cho trưởng, phó phòng cấp sở.

Sáng 2/11, đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại quán karaoke ở Trần Thái Tông.

Hồng Hà (Tổng hợp)