Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị liên quan xem xét kiểm tra chặt chẽ việc đèn LED được nhập từ Trung Quốc. Bởi đèn LED có nhược điểm thời gian sử dụng ngắn...

Chiều nay (7/11), UBND TP. Hà Nội tổ chức phiên họp và đang cân nhắc tạm dừng tất cả các hoạt động karaoke trên địa bàn đến hết năm.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đang cân nhắc tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke trên địa bàn từ nay đến 31/12, để thành phố rà soát lại toàn bộ các tiêu chí trong việc cấp phép và quản lý hoạt động của karaoke trên địa bàn thành phố quản lý.

Liên quan tới nhiều vấn đề quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, ông Chung cho biết, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP vừa qua đã chất vấn rất nhiều vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Ông nhấn mạnh: “Vụ cháy quán karaoke như vừa rồi rõ ràng trong năm tới thì phải thế nào? Tôi đang cân nhắc ra chỉ thị, nhưng với tinh thần sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31/12. Đồng thời, chúng ta rà soát lại toàn bộ 5 tiêu chí. Một là diện tích phòng, ánh sáng, đường thoát hiểm, quản lý nội dung bài hát, tất cả các biển quảng cáo cỡ lớn phải dỡ bỏ”.

Chay quan karaoke, Ha Noi de nghi kiem tra den LED duoc nhap tu TQ - Anh 1

Hiện trường vụ cháy tại quán karaoke khiến 13 người tử vong.

“Tôi đã tham vấn một số luật sư việc dừng này về mặt luật có trái hay không. Hoàn toàn chúng ta có thể tạm dừng tất cả các hoạt động để rà soát. Có lẽ phải làm biện pháp mạnh như thế”, ông Chung cho biết.

Nói về một phần nguyên nhân gây ra cháy nổ, vị lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị liên quan xem xét kiểm tra chặt chẽ việc đèn LED được nhập từ Trung Quốc. Bởi theo phân tích, đèn LED nhập từ Trung Quốc có nhược điểm rất rõ là thời gian sử dụng ngắn, bởi bộ phận tản nhiệt rất kém. Đây cũng là nguyên nhân gây cháy nổ, trong khi đó, vật liệu ở các biển quảng cáo rất dễ cháy, bên trong buồng karaoke lại kín mít.

Thế Anh