Khoảng 18h30’ hôm nay (16.4), ngôi nhà 3 tầng tại số 206 đường Pasteur, phường 6, quận 3, TPHCM bốc khói dữ dội. Hàng chục nhân viên phòng trà Da Vàng trên tầng 3 và nhân viên siêu thị ở tầng trệt phải bỏ chạy ra khỏi ngôi nhà trong hoảng loạn.

Hiện trường vụ cháy, khói bốc lên ngùn ngụt.

Theo ghi nhận của PV, ngôi nhà này có 3 tầng, phía dưới là siêu thị chuyên bán các loại hàng dành cho người Nhật Bản. Tầng 2 và tầng trên cùng là phòng trà Da Vàng.

Khoảng 18h30, những nhân viên đang làm việc tại tầng 3 ngửi thấy mùi khét liền bỏ chạy xuống phía dưới, la hét cho những người dưới tầng 2 và tầng trệt nghe để chạy thoát ra ngoài. Khoảng 5 phút sau thì khói bao trùm cả ngôi nhà, bốc lên cao hàng chục mét. Cùng lúc, điện của ngôi nhà này và con hẻm bên cạnh bị cắt.

Nhận được tin báo cháy của người dân, lực lượng cảnh sát PCCC- Công an 2 quận 1 và 3 lập tức điều động 6 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Sau gần một tiếng đồng hồ chữa cháy, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Cột khói bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà nhanh chóng được dập tắt.

Cụ bà được lực lượng cứu hỏa đưa ra khỏi hiện trường an toàn.

Được lực lượng cứu hỏa đưa ra ngoài, bà Ngô Thị Lâm- 79 tuổi, người sống trong ngôi nhà ở con hẻm 208 Pasteur bên cạnh- vẫn còn hoảng hốt, bà kể: “Khoảng 18h30’, tôi ngửi thấy có mùi khét nhưng không nghĩ là cháy nhà. Lúc này tôi và ông nhà tôi đang xem tivi thì đột nhiên nhà bị mất điện, mùi khét càng nặng nên tôi bảo ông nhà chạy ra ngoài. Khi nghe tiếng xe chữa cháy tới, tôi và chồng tôi chuẩn bị chạy ra ngoài thì có mấy chú cứu hỏa đến đưa ra ngoài”.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy- theo lời kể của các nhân chứng- là có thể do chập điện. Không có ai bị thương, thiệt hại vật chất đang được thống kê.