Chức vô địch Viettel World Cup 2016 đã thuộc về tân binh Mytel- đội bóng đại diện cho Myanmar- sau khi đánh bại chủ nhà Viettel Hà Nội 3-0 trong trận chung kết vào chiều 15-10.

VCK World Cup bóng đá phong trào do Viettel tổ chức đã hạ màn vào chiều 15-10 sau khi Mytel, đội bóng đến từ Myanmar, trở thành chủ nhà chiếc cúp vô địch. Đại diện đến từ Myanmar đã đánh bại chủ nhà Viettel Hà Nội 3-0 trong trận chung kết. Nhờ danh hiệu vô địch này, Mytel đã ẵm luôn 10.000 USD tiền thưởng, trong khi Viettel Hà Nội tiếp tục ngậm ngùi về nhì trong lần thứ 2 dự giải.

'Chay' pho tai World Cup bong da phong trao - Anh 1

Đại diện Myanmar đoạt cúp vô địch giải đấu phong trào quy tụ 3 châu lục

Quy mô Viettel World Cup 2016 quy tụ 17 đội bóng đến từ 3 châu lục gồm châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Trước đó, các đội bóng đều trải qua vòng loại, với sự tham dự của gần 10.000 cầu thủ đều là nhân viên của Viettel tại các nước sở tại. Vì sàng lọc kỹ lưỡng nên chất lượng VCK Viettel World Cup 2016 khá tốt, trung bình mỗi trận ở VCK có 4,17 bàn thắng.

Ngoài việc cạnh tranh trên sân cỏ, các đội bóng còn được giao lưu, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Vì vậy, phở đã lên ngôi tại đại bản doanh của 11 đội bóng quốc tế đến Việt Nam dự giải khi liên tục “cháy” hàng trong những bữa ăn phục vụ cầu thủ dự giải. Cầu thủ đến từ 3 châu lục đều nức nở khen ngon khi được thết đãi món phở. Theo tính toán, trong 272 cầu thủ quốc tế về dự giải, có bữa ăn BTC giải đã phải cung cấp hết công suất với gần 300 bát phở.

'Chay' pho tai World Cup bong da phong trao - Anh 2

Chất lượng chuyên môn World Cup bóng đá phong trào cực tốt: trung bình 4,17 bàn/ trận

Theo BTC giải, Viettel World Cup sẽ duy trì tổ chức với thông lệ 2 năm/ lần. Thay vì tổ chức theo luật bóng đá 7 người, từ VCK năm nay, các đội bóng đều đá theo luật bóng đá sân lớn 11 người. Nhà tổ chức đang hi vọng, Viettel mở rộng làm ăn đến châu Âu để giải đấu lần sau quy tụ đầy đủ đại diện của 4 châu lục.

H.Khúc