Rạng sáng 25.10, tầng hầm khách sạn Dalat Plaza, trên đường Lê Đại Hành, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hỏa. Hàng chục du khách bỏ chạy tán loạn.

Đại tá Nguyễn Trọng Tình, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 (TP.Đà Lạt) cho biết lúc 3 giờ 10 phút cùng ngày (25.10), lực lượng PCCC nhận được tin báo tầng hầm khách sạn Dalat Plaza phát hỏa . Lực lượng chữa cháy cùng 2 xe cứu hỏa đã được điều động đến khách sạn Dalat Plaza.

Tại hiện trường, tầng hầm khách sạn có khói đen mù mịt. Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì chỉ có một cửa ra vào. Các chiến sĩ PCCC đeo mặt nạ, mang bình ô xy, tiến vào tầng hầm để xác định điểm cháy.

Sau khi xác định được điểm cháy xuất phát từ chiếc máy sấy trong phòng giặt ở tầng hầm (nghi do chập điện), lực lượng PCCC đã khống chế ngọn lửa không để cháy lan. Sau hơn 30 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Chay o tang ham khach san Dalat Plaza, du khach hot hoang - Anh 1

Cửa vào tầng hầm của khách sạn Dalat Plaza

Ông D.T.H, một người dân ngụ trên đường Lê Đại Hành (TP.Đà Lạt), cho biết khoảng 3 giờ ngày 25.10, khi đang ngủ, ông nghe tiếng nổ, sau đó nghe tiếng còi xe cứu hỏa. Ông H. thức dậy và sau đó chứng kiến cảnh hàng chục du khách từ khách sạn Dalat Plaza hoảng loạn chạy ra ngoài...

Đại tá Nguyễn Trọng Tình cho biết thêm vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Rất may, vụ cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời, nếu không thiệt hại sẽ rất khó lường, vì tầng hầm khách sạn có rất nhiều xe máy, xe hơi, ra, mền cùng nhiều vật tư thiết bị khác…

Sau vụ hỏa hoạn, du khách được trấn an trở lại phòng nghỉ. Một số du khách trả phòng rời khách sạn ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt.

Lâm Viên