Khoảng 7h ngày 2/10, trên địa bàn TP.Đà Lạt đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình anh Trần Việt Hoài (40 tuổi), ngụ đường Cổ Loa, P.2, TP.Đà Lạt.

Anh Hoài cho biết, vào thời điểm trên vợ chồng anh đang đi chợ sớm, lúc này hai con nhỏ đang ngủ. Do không có người trông coi nhà nên anh chị đã khóa cửa và đem gửi hàng xóm bên cạnh. Chỉ trong vòng 20 phút sau khi đi chợ về, căn nhà của anh chị đã đỏ lửa. Rất may, hai con của anh Hoài đã được hàng xóm cứu ra ngoài kịp thời.

Chay nha nghi do iPhone phat no trong luc sac - Anh 1

Nghi cháy nhà do sạc điện thoại iPhone. Ảnh: Báo Tiền Phong

Do căn nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ, các xe cứu hỏa không thể tiến vào hiện trường nên lực lượng chữa cháy tỉnh Lâm Đồng phải dùng vòi phun công xuất lớn chữa cháy từ trên cao do đó ngọn lửa đã được khống chế và không lan sang những hộ khác.

Theo anh Hoài, trước khi đi chợ, anh có cắm sạc điện thoại iPhone ở một ổ điện tại phòng ngủ. Đám cháy lại xuất phát từ phòng này nên anh nghi ngờ nguyên nhân gây cháy từ việc cắm sạc điện thoại. Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Ánh Hoa (T/h)