Chiều ngày 2/10, ông Phạm Thành Viên, Chủ tịch UBND phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình anh Trần Việt Hoài, ngụ đường Cổ Loa, phường 2.

Khoảng 7h ngày 2/10, anh Trần Việt Hoài (40 tuổi), cùng vợ là chị Nguyễn Thị Nguyên Hà (36 tuổi) thức dậy đi chợ trong lúc hai người con của anh chị vẫn còn nằm ngủ. Vì không có ai coi nhà nên anh chị đã khóa cửa đem chìa sang gửi hàng xóm, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Chay nha nghi do iPhone phat no trong luc sac pin - Anh 1

Toàn bộ tài sản trong căn nhà đã bị cháy rụi. Ảnh: báo Pháp Luật TP. HCM.

Khoảng hơn 20 phút sau, vợ chồng anh Hoài đi chợ về thì phát hiện phía phòng ngủ của căn nhà bị ngọn lửa bao trùm. Rất đông người dân đang cố dùng từng xô nước để khống chế ngọn lửa. Rất may, 2 con nhỏ của anh chị được người hàng xóm kịp thời chạy sang mở khóa nhà, cứu ra ngoài khi nghe tiếng khóc của các cháu.

Nhận tin báo, Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng điều động lực lượng và phương tiện tới phối hợp với người dân địa phương dập lửa. Do căn nhà nằm sâu trong con hẻm nhỏ, các xe cứu hỏa không thể tiến vào hiện trường, lực lượng PCCC phải dùng vòi phun công suất lớn đứng từ một căn nhà cao tiến hành dập lửa.

Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình anh Trần Việt Hoài, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Chị Nguyễn Thị Nguyên Hà cho biết, trước lúc vợ chồng chị đi chợ, anh Hoài có cắm sạc chiếc điện thoại iPhone ở ổ điện tại phòng ngủ. Vị trí phát hỏa cũng tại phòng ngủ khiến cho vợ chồng chị đặt nghi ngờ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể là do chiếc iPhone này phát nổ, gây chập điện.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân. Chính quyền địa phương bước đầu có những hỗ trợ cho gia đình anh Hoài tạm thời có chỗ ở để các cháu nhỏ tiếp tục đi học.

Trung Hiếu (t/h)

Trung Hiếu (t/h)