Đám cháy bùng phát dữ dội ở tầng một ngôi nhà cổ ở Hội An sau đó lan rộng lên tầng hai thiêu rụi nhiều vải vóc, tài sản và một phần kiến trúc gỗ.

Vào khoảng 15h ngày 12/11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà cổ số 76 Nguyễn Thái Học (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), theo tin trên báo NLĐ.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy ở tầng một của ngôi nhà, sau đó lan lên tầng hai. Chủ ngôi nhà cùng người dân phố cổ Hội An đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini dập lửa, đồng thời điện báo lực lượng cảnh sat Phòng cháy chữa cháy.

Nhiều xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường tham gia dập lửa. Đến khoảng 16h, sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng và người dân, ngọn lửa mới được dập tắt.

Chay nha co Hoi An - Anh 1

Lính cứu hỏa và người dân tham gia dập lửa. Ảnh: VnExpress.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hội An, căn nhà cháy là một hiệu vải. Sau vụ cháy, nhiều vật dụng, vải vóc trong nhà bị lửa thiêu rụi. Ngoài ra, một phần kiến trúc gỗ ở tầng hai ngôi nhà cũng bị ngọn lửa tấn công.

Tại hiện trường có rất đông người dân và du khách hiếu kỳ tập trung theo dõi. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hội An cũng có mặt tại hiện trường theo dõi, chỉ đạo công tác chữa cháy, theo báo Lao Động.

Ông Nguyễn Sự- Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An cũng có mặt tại hiện trường, và đề nghị các cơ quan chức năng phải coi đây là một vụ việc đáng báo động. Cần phải nghiêm khắc với các hộ kinh doanh tại phố cổ trong công tác quản lý về phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó là phải yêu cầu kiểm tra hệ thống điện liên tục và định kỳ thường xuyên.

"May mắn là đám cháy được khống chế kịp thời, nếu không hậu quả sẽ là cực kỳ nghiêm trọng. Đây là vụ cháy thứ 3, xảy ra trong 5 năm gần đây trong khu phố cổ. Đây là vấn đề đáng báo động"- ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An nhận định.

Công Danh (tổng hợp theo báo Lao Động, NLĐ)