Đám cháy bùng phát dữ dội ở tầng một ngôi nhà cổ ở Hội An, lan rộng lên tầng hai thiêu rụi nhiều vải vóc, tài sản và một phần kiến trúc gỗ.

Theo báo Lao động, vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 15h ngày 12/11 tại ngôi nhà số 76 Nguyễn Thái Học (thành phố Hội An, Quảng Nam). Nhiều người phát hiện đám cháy bùng phát từ tầng 1 đã giúp gia chủ dập lửa nhưng bất thành.

Chay nha co Hoi An, du khach hoang loan - Anh 1

Vụ hỏa hoạn nhanh chóng lan rộng (Ảnh cắt từ clip)

Ngọn lửa sau đó lan rộng lên tầng hai, bén vào nhiều vải vóc gia chủ đang bày bán. Nhiều xe chữa cháy cùng lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường, tiếp cận từ nhiều hướng để phun nước dập lửa. Bên cạnh đó là đục tường, đưa ống nước phun vào vừa khống chế,không để đám cháy lan rộng vừa xử lý nhanh nhất để dập tắt đám cháy.

Chay nha co Hoi An, du khach hoang loan - Anh 2

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy (Ảnh báo Lao động)

Tri thức trẻ cho hay, ngoài ra, trong lúc lính cứu hỏa dập lửa, người dân địa phương cùng lực lượng chức năng cũng ra sức giúp đỡ gia chủ đưa đồ đạc trong nhà ra ngoài tránh thiệt hại nặng nề về tài sản. Phải mất hơn 1h thì đám cháy mới được khống chế và dập tắt.

Được biết, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại nặng về tài sản, nhưng kiến trúc gỗ tầng 2 bị thiêu rụi một phần. "Chưa ước tính được thiệt hại nhưng đám cháy ảnh hưởng đến đến ngôi nhà cổ", ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết.

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn này được nhận định là có thể do chập điện.

Cháy nổ dữ dội ở khu phố Tây Sài Gòn

Kim Thanh (T/h)