Đám cháy lan từ tầng lên các tầng trên.

(Cadn.com.vn) - 11 giờ 15 ngày 10-10, một vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (thuộc P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến học sinh, giáo viên của trường và người dân sống trong khu vực hoảng loạn.

Trong thời điểm kết thúc buổi học, khi học sinh bán trú chuẩn bị ăn trưa, nghỉ ngơi, số còn lại vừa ra về đến sân trường thì phát hiện khói đen bốc lên từ tầng 1 khối nhà lớp học 3 tầng phục vụ cho việc học 2 buổi của trường. Ngay sau đó, đám cháy lớn dần, lửa cháy lan ra xung quanh và lên tâng trên khiến các hộ dân sống xung quanh phải tháo chạy ra khỏi nhà.

Chay lon trong truong tieu hoc - Anh 1

Nhận tin, lập tức Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Q. Thanh Khê) đã điều động 2 xe chuyên dụng cùng gần 20 CBCS tới hiện trường khống chế, không cho đám cháy lan sang nhà dân. Lúc này lực lượng CAP, CSGT nhanh chóng chốt chặn một đoạn đường Hà Huy Tập và Nguyễn Phước Nguyên, không cho các phương tiện qua lại. Giáo viên Trường Tiểu hoc Bế Văn Đàn cũng nhanh chóng ổn định tình hình, trấn an học sinh.

Chay lon trong truong tieu hoc - Anh 2

Phòng CSPCCC số 2 đã huy động 2 xe chữa cháy cùng gần 20 CBCS để dập tắt đám cháy.

Do công trình đang xây dở, việc tập kết vật liệu, rào chắn khiến việc tiếp cận hiện trường khá khó khăn nhưng lực lượng PCCC đã triển khai nhiều mũi tiếp cận để tìm vị trí gây cháy và tiến hành dập tắt và khống chế hoàn toàn vụ cháy chỉ sau 10 phút.

Chay lon trong truong tieu hoc - Anh 3

Lực lượng CS PCCC phải đập dỡ tường rào để tiếp cận, triển khai dập lửa.

Chay lon trong truong tieu hoc - Anh 4

Phải rất khó khăn, lực lượng PCCC mới tiếp cận để phun nước dập lửa.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, vị trí xảy ra vụ hỏa hoạn là khối nhà đang được Cty Tiền Phong Đà Nẵng thi công, phục vụ cho việc dạy học 2 buổi của trường. May mắn là công trình nằm riêng biệt với các lớp đang học nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào. Tuy vậy, vụ cháy cũng khiến nhiều hạng mục của công trình bị hư hỏng nặng.

Chay lon trong truong tieu hoc - Anh 5

Đám cháy được khống chế sau 10 phút nhưng một số phòng cũng đã bị hư hại nặng.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Theo một số người chứng kiến vụ việc, rất có thể công nhân trong khi thi công đã bất cẩn gây chập điện khiến đám cháy bùng phát.

Công Khanh