Khoảng hơn 11 giờ ngày 21-11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà bốn tầng tại số 26, ngõ 281, trên đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, vào thời điểm trên họ nghe thấy nhiều tiếng nổ kèm cột khói đen bốc lên nghi ngút. Đám cháy bốc lên từ số nhà 26 sau đó lan sang các nhà chung quanh khiến toàn bộ đồ đạc tại các nhà bên cạnh bị cháy rụi. Cũng theo các nhân chứng, ngôi nhà vốn là một kho chứa đồ hóa chất, khi đám cháy bùng lên xuất hiện nhiều mùi tinh dầu trong không khí.

Ngay sau khi nhận được tin cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huy động năm xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát tiếp cận hiện trường, dập tắt đám cháy. Do ngôi nhà sâu trong ngõ hẹp, tầng tum lại bao bọc bởi mái tôn, các tầng đều có khung sắt nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng hơn 12 giờ trưa, đám cháy đã được dập tắt. Rất may không có người bị thương nhưng vụ cháy khiến hàng trăm người dân sống tại ngõ 281 và 283 phố Trần Khát Chân vô cùng hoảng sợ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Chay lon tren pho Tran Khat Chan, Ha Noi - Anh 1

Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường dập lửa.

Chay lon tren pho Tran Khat Chan, Ha Noi - Anh 2

Đám cháy lan sang căn nhà bên cạnh thiêu rụi nhiều đồ đạc.