Vào hồi 19 giờ, ngày 25/05 một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tổng kho SPJ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu máy và phụ tùng (Bộ Công thương) khiến kho hàng điện tử, điện lạnh rộng khoảng 1.000m2 bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ cháy trên xảy ra tại Tổng kho SPJ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu máy và phụ tùng (Bộ Công thương) nằm trên địa bàn phường Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Kho hàng rộng khoảng 1.000m 2 và phần lớn số hàng hóa trong kho là các mặt hàng điện tử, điện gia dụng (máy điều hòa, quạt điện…)

Vào khoảng 19 giờ khi phát hiện có lửa cháy tại một kho hàng nằm trong khuôn viên của Tổng kho SPJ, người dân đã nhanh chóng gọi cứu hỏa và thông báo cho các chủ hàng.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng chữa cháy có mặt và tiếp cận hiện trường. Do kho hàng xây dựng kiên cố, ít cửa thông gió nên việc chữa cháy rất khó khăn. Cuối cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải điều động cả máy xúc vào hiện trường để phá tường, phục vụ công tác chữa cháy.

Lực lượng cứu hỏa vất vả chữa cháy

Phải đến hơn nửa đêm, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy mới dập tắt được vụ hỏa hoạn này nhưng toàn bộ số hàng hóa trong kho đều đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ cháy gây ra khói bụi bốc ra đen kịt, mang theo mùi khét lẹt bao trùm các khu dân cư xung quanh kho hàng.

Khói đen bốc lên từ kho hàng

Được biết, kho hàng trên gồm các thiết bị điện lạnh, điện tử của một số hộ kinh doanh và công ty thuê để chứa hàng trước khi phân phối ra thị trường. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhiều chủ hàng đã có mặt tại hiện trường nhưng đều không thể cứu được hàng.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy. Chưa có thống kê thiệt hại do vụ cháy gây nên.

Vào khoảng 9h30 sáng ngày 25/5, tại khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại xốp nhựa Tiến Đạt (thuộc Khu công nghiệp Đại Đồng, xã Hoàn Sơn, Bắc Ninh) cũng đã xảy ra cháy lớn khiến hàng nghìn mét vuông nhà xưởng bằng khung sắt, mái tôn của Công ty Tiến Đạt đổ sập, các vật dụng, thiết bị, máy móc bên trong bị thiêu rụi, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng và khiến cho toàn bộ khu công nghiệp Đại Đồng bị mất điện.