Cháy lớn tại nhà máy đóng gói cà rốt của Công ty Thực phẩm Longyuan tại thành phố Thọ Quang thuộc tỉnh Sơn Đông khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Một đám cháy lớn đã xảy ra vào tối chủ nhật, 16/11, tại xưởng đóng gói cà rốt của Công ty Thực phẩm Longyuan tại thành phố Thọ Quang thuộc tỉnh Sơn Đông khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, Reuters đưa tin ngày thứ 2, ngày 17/11.

Đám cháy đã được dập tắt vài giờ sau đó. Ít nhất 13 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Các quản lý của công ty đã bị cảnh sát tạm giữ, Tân hoa xã đưa tin, chi tiết vụ việc chưa được cung cấp. Nguyên nhân đám cháy hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Lực lượng chữa cháy Trung Quốc đang cố dập tắt đám cháy tại một nhà máy. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, nhưng lại có quy trình an toàn lao động không được chú trọng. Người lao động không những được đào tạo kém mà đặc biệt thiếu trang bị bảo hộ lao động công nghiệp.

Tháng 6/2013, một đám cháy lớn đã xảy ra ở lò mổ gia cầm tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc khiến 120 người thiệt mạng. Nguyên nhân đám cháy được cho là do sự quản lý yếu kém, thiếu giám sát của chính quyền địa phương trong khi các lối thoát hiểm bị chặn hoặc bị khóa.

L.H