Khoảng 9 giờ 20 phút sáng 15-11, tại ngôi nhà số 18 đường Nguyễn Quang Bích - đoạn gần chợ Tây Lộc, phường Tây Lộc, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã xảy ra vụ cháy khiến cả khu dân cư phát hoảng.

Theo đó, kho hàng nằm trong căn nhà ba tầng của bà Hồ Thị Thu Thủy bất ngờ phát hỏa. Do kho hàng chứa lốp xe cao-su các loại và có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bao trùm toàn bộ kho hàng.

Khi xảy ra vụ cháy, chủ nhà đi vắng, bà con hàng xóm phát hiện những cột khói bốc cao, đã nhanh chóng cùng cán bộ Ban quản lý chợ Tây Lộc phá tường kho hàng này và dùng hai vòi chữa cháy tại chỗ của chợ để dập lửa. Tại hiện trường, toàn bộ số hàng hóa là những lốp xe cao-su bên trong kho hàng đã bị lửa thiêu rụi, gây thiệt hại lớn.

Chay lon tai kho hang lop xe cao-su o TP Hue - Anh 1

Vụ cháy gây thiệt hại lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều động ba xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Khoảng 40 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế.

Thiếu tá Chế Công Tâm, Trưởng phòng PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định thì nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn có thể do chập điện.