ANTĐ - Phòng trà ca nhạc Da Vàng của nhạc sĩ Lê Quang tại trung tâm TP.HCM đã bốc cháy lớn tối 16/4. Rất may thời điểm này phòng trà chưa hoạt động, nên không có thương vong về người, nhưng thiệt hại tài sản là đáng kể.

Vụ cháy xảy ra khoảng 18h45 đêm 16/4 tại phòng trà ca nhạc Da Vàng của nhạc sĩ Lê Quang ở số 206 đường Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM. Đến 21h đêm cùng ngày về cơ bản ngọn lửa đã được khống chế, nhưng lực lượng PCCC và các cơ quan chức năng, vẫn tiếp tục xử lý những đám lửa cháy âm ỉ bên trong.

Phòng trà ca nhạc Da Vàng của nhạc sĩ Lê Quang

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên ngọn lửa bùng phát và bao trùm toàn bộ căn nhà 3 tầng ở số 206 đường Pasteur. Trong đó tầng 1 là siêu thị bán hàng, tầng 2 và 3 là phòng trà ca nhạc. Do ngọn lửa bén vào các vật dụng dễ cháy, đặc biệt là các mảnh mút xốp dùng để cách âm ở phòng trà nên bùng phát dữ dội.

Khi khói lửa bùng phát, những người có mặt ở phòng trà và siêu thị ở tầng 1, đã tháo chạy ra ngoài trong hoảng loạn. Lực lượng PCCC tại chỗ đã dùng bình chữa cháy CO2 để dập lửa nhưng bất lực. Người dân ở những nhà riêng, cao ốc bên cạnh đã tháo chạy ra ngoài.

Lực lượng PCCC xử lý tại hiện trường

Nhận được tin báo, lập tức 1 xe chỉ huy, 7 xe chuyên dụng và 1 xe thang của Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, quận 3, với gần 60 cán bộ chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường. Những phương án không cho đám cháy lân lan sang các hộ dân, cao ốc bên cạnh được triển khai, nhiều người dân mắc kẹt bên trong các nhà bên cạnh đã được đưa ra ngoài an toàn; trong đó có trường hợp giải cứu cụ bà Đỗ Thị Lâm (79 tuổi, ngụ nhà số 208/8 đường Pasteur) ngay bên cạnh.

21h đêm, ngọn lửa đã được khống chế, nhưng lực lượng tại hiện trường vẫn tiếp tục xử lý những đám cháy âm ỉ bên trong.

21h đêm cơ bản ngọn lửa đã được khống chế

Theo Trung tá Bùi Quang Nên – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận 3, xác nhận tại hiện trường, diện tích mặt sàn của tòa nhà là 1.000m 2 , trong đó diện tích bị cháy ở tầng 3 là 250m 2 . Trung tá Nên cho biết thêm, vụ cháy không gây thương vong về người, nhưng phần lớn diện tích phòng trà ca nhạc Da Vàng đã bị thiêu trụi với nhiều tài sản, vật dụng bên trong.

Khu vực trung tâm TP.HCM náo loạn vì vụ cháy tại phòng trà của nhạc sĩ Lê Quang

Được biệt phòng trà ca nhạc Da Vàng của nhạc sĩ Lê Quang là điểm đến của nhiều ca sĩ ngôi sao trong làng giải trí như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Trịnh Nam Sơn, Tuấn Hưng, Đoan Trang…Trong đêm 16/4 phòng trà không có chương trình ca nhạc.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Anh Phương