(VietQ.vn) - Vào lúc 15 giờ 10 phút chiều nay (26/8) đám cháy bùng phát tại ki-ốt bán túi nilon trong khu chợ Mỹ Tho và nhanh chóng lan rộng sang các ki-ốt khác.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang, chợ Mỹ Tho nằm trên đường Lê Lợi, phường 1, TP. Mỹ Tho. Đám cháy bùng phát và nhanh chóng lan rộng sang nhiều ki-ốt của tiểu thương ở chợ Mỹ Tho. Đã có hơn chục ki-ốt bị bén lửa. Quá hoảng loạn, hàng ngàn người đã tháo chạy tán loạn.

Đám cháy lúc mới bùng phát. Ảnh: X.H

Sau khi đám cháy bùng phát mạnh, vào khoảng 15 giờ 25 phút, các lực lượng chức năng cứu hỏa, công an cùng người dân đã tới ứng cứu.

Đám cháy nhanh chóng bùng phát và lan rộng sang các ki-ốt khác. Ảnh: X.H

Đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay từng xảy ra tại Tiền Giang. Thông tin ban đầu cho biết, chưa ghi nhận có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về hàng hóa của các tiểu thương sẽ rất lớn.

Đám cháy đã thiêu rụi nhiều ki-ốt của tiểu thương. Ảnh: X.H

Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi - Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang, đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy chữa cháy cứu hộ ngay từ lúc đám cháy mới bùng phát.

Được biết, khu chợ Mỹ Tho, nơi đám cháy xảy ra đã xuống cấp và cần được tu bổ lại. Hàng hóa của các tiểu thương bài trí không nề nếp, công tác phòng chống cháy nổ tại chợ bị coi nhẹ. Vụ hỏa hoạn này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động buôn bán, kinh doanh của các tiểu thương.

Xuân Hương