Video cô cháu ngoại 5 tuổi dễ thương của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói tiếng Trung ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11, không chỉ Tổng thống đắc cử Donald Trump mà cả các thành viên trong đại gia đình ông đều thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Đoạn video được con gái của ông Trump, Ivanka Trump chia sẻ trên mạng xã hội từ hôm 10/2 năm nay ngay trước dịp Tết Bính Thân. Tuy nhiên, đoạn video bất ngờ “gây sốt” trở lại khi được chia sẻ trên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc những ngày gần đây, không lâu sau khi ông Trump đắc cử tổng thống.

Trong đoạn video, cô cháu gái Arabella, 5 tuổi, mặc một chiếc váy sườn xám truyền thống của Trung Quốc và đọc một số bài thơ của thi sĩ đời Đường như Lý Bạch. Theo Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, nhiều cư dân mạng đã khen cô bé Arabella “cực kỳ dễ thương và ấn tượng”.

Một cư dân mạng bình luận: “Ít nhất đoạn video cho thấy gia đình ông Trump quan tâm đến vấn đề giáo dự và không đóng cửa với văn hóa nước ngoài”.

Arabella là con gái của Ivanka và Jared Kushner - hai người con đã đóng vai trò trợ lý đắc lực cho ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử. Theo Dailymail, Arabella học tiếng Trung từ khi mới 18 tháng tuổi.

Theo Dantri