Bản tường trình do ông G. viết để xin lỗi gia đình cháu H.

(Cadn.com.vn) - Ngày 7-11, anh Nguyễn Ích T. (43 tuổi, trú P. HV, TX Hương Trà, TT-Huế) gửi đơn đến cơ quan CATX Hương Trà tố cáo ông Bùi Đình G. (52 tuổi) giở trò đồi bại với con gái mình là cháu Nguyễn Thị H. (17 tuổi). Ông Bùi Đình G. hiện là tổ trưởng một tổ văn hóa thuộc P. HV. Điều đáng nói, nạn nhân trong vụ án này là cháu bé bị tật nguyền, hạn chế nhận thức từ nhỏ.

Theo lời kể của anh T., 16 giờ ngày 1-11, anh và ông G. cùng đi ăn cưới tại một gia đình trong phường về. Anh T. và ông G. cùng làm bảo vệ tại nhà máy xay đá Đại Hiệp. Thời điểm đi đám cưới về là ca trực của ông G. Biết anh T. bận lo cho đàn lợn nên ông G. nhờ anh T. nói cháu H. chạy ra nhà máy xay đá trông giúp để ông về cho trâu đi ăn. Là chỗ đồng nghiệp, nhà cũng ở cạnh đó nên anh T. bảo con gái ra nhà máy xay đá trông giúp bố. Cháu H. làm theo lời bố và khoảng 1 giờ sau, khi anh T. làm xong việc, đi ra nhà máy xay đá gọi con về ăn cơm, còn anh trông giúp ông G. Tại đây, anh T. không thấy con gái đứng trước nhà máy như mọi khi đến chơi cùng bố. Anh T. thấy trước chòi bảo vệ có xe máy của ông G. dựng đó nên đi lại thì phát hiện con gái không mảnh vải che thân... Cháu H. kể lại với bố rằng đã bị ông G. làm chuyện “người lớn”.

Ngay sau đó, anh T. đã kéo ông G. ra trước chòi bảo vệ để nói chuyện. Tối cùng ngày, ông G. đã viết bản tường trình và thừa nhận hành vi, mong gia đình cháu G. tha thứ. Trong bản tường trình “nhận tội” ông G. thừa nhận rằng “có lăng nhăng làm chuyện đồi bại với cháu H.”, đồng thời mong “đại gia đình, toàn thể nội ngoại cháu H. tha thứ”. Trong bản tường trình này, ông G. cũng hứa sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu cháu H. có thai. Trao đổi với một số P.V, ông G. thừa nhận bản tường trình đó là do chính ông viết, tuy nhiên ông cho rằng viết lúc say rượu và “do bị ép buộc”(?). “Chuyện ông G. giở trò đồi bại với con gái tật nguyền, mình đã tận mắt chứng kiến. Vì vậy anh T. cho rằng bị ép buộc là hoàn toàn không đúng” - anh T. bức xúc.

Chau gai tat nguyen bi cuong buc? - Anh 1

Anh T. cho biết, ngày 4-11, gia đình anh đã gửi đơn đến chính quyền địa phương, lãnh đạo P. HV, tố cáo ông Bùi Đình G. “giở trò đồi bại” với con gái của mình. Tuy nhiên, từ hôm gửi đơn cho đến sáng 7-11, anh T. cho biết vẫn chưa được cơ quan nào mời làm việc nên cùng ngày, anh tiếp tục gửi đơn tố cáo đến CATX Hương Trà. “Hành vi của ông G. gây ra khiến những người thân trong gia đình rất đau xót. Mấy ngày nay, vợ chồng tôi hoang mang lắm, không biết con gái có chuyện chi không nữa. Gia đình rất mong CQĐT sớm vào cuộc để làm rõ sự việc” - chị Đặng Thị L. (mẹ cháu H.) chia sẻ.

Xác nhận với P.V, ông Trần Mậu Luật - Tổ trưởng Tổ dân phố, P. HV cho biết, ông có nắm được sự việc ông Bùi Đình G. gây ra cho cháu H. Theo ông Luật, ông G. hiện đang làm bảo vệ dân phố, tổ trưởng tổ văn hóa. Còn cháu H. bị tàn tật từ nhỏ và thuộc diện hưởng trợ cấp của phường. Theo ông Nguyễn Xuân Chinh - Phó Chủ tịch UBND P. HV, hiện chính quyền địa phương đã nắm được thông tin và cơ quan CA đang điều tra.

H.Lan