Chiều 10/8, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu Trần Tiến A. (14 tháng tuổi) sau gần 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã ổn định, sức khỏe tốt và được xuất viện về nhà.

Theo PGS Trần Minh Điển, cháu Trần Tiến A. sẽ được xuất viện và được ông bà ngoại chăm sóc. Hiện tại, sức khỏe của cháu Tiến A. đã ổn định. Cháu đã tỉnh táo, ăn được, nô đùa, chơi với mọi người. Tuy nhiên, gia đình sẽ phải đưa cháu tái khám định kỳ để theo dõi về tình trạng chấn thương sọ não

Chau be hon 1 tuoi bi bao hanh chan thuong so nao duoc xuat vien - Anh 1

Sức khỏe cháu Nguyễn Tiến A đã ổn định và được xuất viện về nhà.

PGS Trần Minh Điển cũng cho biết, mọi chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện được BHYT chi trả theo tiêu chuẩn bệnh nhân cấp cứu. Ngoài ra, có một số tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho cháu, bệnh viện cũng làm thủ tục bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, ngày 4/8, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai khoảng hơn 1 tuổi từ Bệnh Xanh Pôn chuyển sang trong tình trạng mệt mỏi, hoảng sợ. Đặc biệt, hai chân và trán có nhiều vết bầm dập, lưng và cổ bị xước, vùng bìu cơ quan sinh dục có tổn thương màu đỏ tươi. Trẻ không có bố mẹ hay người thân đi cùng.

Sau khi chụp CT sọ não phát hiện bệnh nhi có xuất huyết não. Qua kết quả ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não và vùng mềm dưới da. Bệnh nhi được điều trị bằng thuốc an thần, giảm đau, dinh dưỡng và cho truyền dịch, đồng thời chăm sóc, theo dõi các diễn biến về dấu hiệu thần kinh.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định đây là tổn thương liên quan đến bạo hành nên đã báo cáo cơ quan công an để vào cuộc và phối hợp để cung cấp thông tin cho cơ quan công an. Hiên cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ông bà nội, ngoại của cháu bé không biết đến sự tồn tại của cháu cho đến khi sự việc này xảy ra.

Minh Khuê