Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, đối tượng nữ đã lẻn vào trộm cháu bé 3 tháng tuổi, đối tượng nam điều khiển xe máy chờ bên ngoài để tẩu thoát

Ngày 23/11, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã có thông báo đến người dân về việc cảnh giác với tội phạm bắt cóc trẻ em trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, trong thời gian qua trên cả nước, tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em xảy ra tại một số địa phương gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Công an các địa phương đã tập trung phòng ngừa và đấu tranh bắt giữ nhiều đối tượng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Chau be 3 thang tuoi suyt bi bat coc o TP.Ha Tinh - Anh 1

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 22/11/2016, tại tổ dân phố 9, P.Trần Phú, TP. Hà Tĩnh có 02 đối tượng, 1 nam 1 nữ, đối tượng nữ bịt khẩu trang kín mặt lợi dụng sơ hở của chủ nhà đã lẻn vào trộm cháu bé 3 tháng tuổi, đối tượng nam điều khiển xe máy chờ sẵn bên ngoài để tẩu thoát.

Rất may, mẹ cháu bé đã kịp thời phát hiện, giằng co với đối tượng và giữ lại được cháu bé, đối tượng nữ đã nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi nhận được tin báo, Công an TP.Hà Tĩnh đã tập trung xác minh đặc điểm nhận dạng ban đầu của các đối tượng như sau:

2 đối tượng điều khiển xe mô tô màu xanh không rõ biển số. Đối tượng nữ tầm 40-42 tuổi, mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang, cao khoảng 1m50, người đậm. Đối tượng nam đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Hiện tại, Công an TP. Hà Tĩnh đang tập trung điều tra, xác minh các đối tượng này.

Theo Công an TP. Hà Tĩnh, đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn, xét thấy tính chất nghiêm trọng cần phải thông báo cho quần chúng nhân dân biết để cảnh giác, phòng ngừa.

Công an TP. Hà Tĩnh khuyến cáo những người có thủ đoạn bắt cóc trẻ em thường đến khu vực gần nhà nạn nhân nắm quy luật sinh hoạt, sau đó lợi dụng sơ hở để ra tay.

Loại tội phạm này cũng có thể lân la trước các trường mầm non, tiểu học để theo dõi, hoặc làm quen với trẻ em rồi lợi dụng lúc người thân đi vắng sẽ rủ đi chơi và bắt cóc…

Các đối tượng lợi dụng các cháu bé chơi một mình ở trên vỉa hè, ngoài đường, trước cổng nhà không có người trông coi nhanh chóng bắt cóc rồi tẩu thoát bằng phương tiện giao thông.

Ngoài ra, những gia đình có con nhỏ cần có biện pháp trông giữ, quản lý chặt chẽ. Không để các cháu nhỏ chơi một mình mà không có người trông coi; tập thói quen cho các cháu nhỏ tránh tiếp xúc với người lạ.

Tiền Hải