Các đội bóng hàng đầu ở Brazil sẵn sàng giúp đỡ Chapecoense bằng cách cho mượn những cầu thủ của mình sau khi CLB này mất gần như toàn bộ đội hình vì tai nạn hàng không diễn ra ở Colombia.

Thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 20/22 cầu thủ Chapecoense khi họ ở trên chuyến bay gồm 81 hành khách đến Colombia tham dự trận Chung kết Copa SudAmericana.

Bên cạnh việc cho mượn cầu thủ của mình, các đội bóng đồng thời cũng đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) miễn xuống hạng cho Chapecoense trong 3 mùa giải.

Chapecoense duoc de nghi cho muon cau thu, mien xuong hang 3 mua giai - Anh 1

“Chúng tôi nhận thấy đây là mất mát không gì có thể bù đắp nổi, các CLB hiểu rằng đây là lúc cần đến tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ và sự giúp đỡ cho Chapecoense”, thông báo chính thức của các CLB. “Trên khía cạnh này, các CLB tuyên bố nghĩa cử dành cho Chapecoense sẽ bao gồm những điều dưới đây:

“(I) Cho mượn cầu thủ trong mùa giải 2017;

“(II) Đề xuất chính thức lên Liên đoàn bóng đá Brazil về việc miễn xuống hạng Serie B cho Chapecoense trong 3 mùa giải tới. Nếu Chapecoense kết thúc mùa giải ở 4 vị trí cuối cùng, đội xếp thứ 16 sẽ phải xuống hạng”.

Cho đến lúc này, CBF vẫn chưa có phản hồi về đề xuất trên. Trận Chung kết Copa SudAmericana đã chính thức bị hủy và tất cả các trận đấu thời gian tới ở Brazil cũng bị tạm hoãn.

Hữu Nam
Tổng hợp