Máy xúc thi công ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã va chạm với dây điện ngầm tạo ra tiếng nổ lớn, khiến hàng trăm hộ dân bị ngắt điện.

Vào khoảng 10h30’ sáng 22/10, tại đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) đoạn đối diện số nhà 143, một máy xúc đang thi công hạng mục nhà ga của công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã va chạm với đường dây điện ngầm khiến khu vực hiện trường xuất hiện tiếng nổ lớn, điện ở khu vực phường Văn Quán và khu đô thị Mỗ Lao đã bị mất.

Chap dien o cong truong ga duong sat Cat Linh - Ha Dong - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, máy xúc thi công trụ nhà ga đã bất ngờ va chạm với hệ thống cáp điện ngầm. Sau đó xuất hiện một tiếng nổ lớn kèm theo tia lửa khiến nhiều công nhân phải bỏ chạy.

Theo thông tin lãnh đạo công ty Điện lực Hà Đông, vụ va chạm đã khiến đường dây cáp ngầm bị ngắt. Khi nhận được thông báo, đơn vị đã cử nhân viên kỹ thuật tới khắc phục sự cố và cung cấp điện lại cho người dân.

Trước đó, cũng tại công trình này cũng xảy ra sự cố một nam công nhân rơi từ giàn giáo xuống lòng đường và tử vong trong bệnh viện sau đó 2 ngày./.

Theo Tùng Lâm/VTC News