Gary Neville cho rằng Wayne Rooney không cần phải xin lỗi khi bị giới truyền thông bắt gặp hình ảnh say xỉn và chụp ảnh trong trạng thái lờ đờ với hai cô gái lạ.

Sau chiến thắng 3-0 với ĐT Scotland, Rooney và một số đồng đội tới khách sạn The Grove để đập phá. Điều đáng nói là khi đó, Rooney còn đang mặc nguyên chiếc áo của đội tuyển Anh rồi bị giới truyền thông bắt gặp với hình ảnh say mèm.

"Chang viec quai gi Rooney phai xin loi vi say ruou" - Anh 1

Gary Neville cho rằng Rooney chẳng cần xin lỗi vì say rượu.

Không chỉ "bù khú" thâu đêm đến tận 5 giờ sáng hôm sau, Rooney còn chụp ảnh với hai cô gái lạ trong tình trạng nửa tỉnh nửa say. Sau khi vụ việc bị phanh phui, bản thân Rooney đã đưa ra lời xin lỗi còn Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) tuyên bố sẽ đưa ra án kỷ luật với những cầu thủ tham gia vào bữa tiệc cùng "gã hói".

Dù vấp phải sự phản ứng dữ dội của giới truyền thông nhưng Gary Neville vẫn lên tiếng bảo vệ Rooney: "Thật đáng xấu hổ. Rooney chẳng cần phải xin lỗi. Hoặc nếu có xin lỗi thì tất cả các đồng đội tham dự bữa tiệc hôm đó cũng phải xin lỗi cùng anh ấy".

Ron Atkinson - cựu HLV của Manchester United - cho rằng uống rượu đang là một nét văn hóa của bóng đá Anh bắt đầu từ những năm 1980: "Đó không phải là nét văn hóa đặc thù của Man Utd , tôi nghĩ rằng đa số câu lạc bộ đều có những cầu thủ thích ra ngoài vào buổi đêm".

"Tuy nhiên, họ lại chọn sai thời điểm, đa phần là thế. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu họ làm vậy trước khi trận đấu diễn ra khoảng hai ngày hoặc điều gì đó đại loại thế. Đáng tiếc là trong thời hiện đại với công nghệ phát triển, bạn dễ rơi vào tầm ngắm của giới truyền thông nhờ máy quay phim hay thậm chí là điện thoại di động".

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )