"Chiếc ô tô đi phía sau lao tới chèn qua cánh tay em. Bạn Q. ngồi ở phía sau cũng bị ngã đập đầu xuống đường, bị thương nặng”, Quảng kể.

Mới đây, một câu chuyện cảm động về việc hi sinh bản thân để cứu bạn đã được cư dân mạng chia sẻ. Theo đó một nam thanh niên quê ở Diễn Châu, Nghệ An, đã bị bánh xe ô tô cán qua tay mình khi cứu bạn trong nguy hiểm.

Câu chuyện dũng cảm cứu bạn của chàng trai xứ Nghệ được cộng đồng mạng chia sẻ.

Chang trai xu Nghe cho o to can nat tay minh de cuu ban? - Anh 1

Hình ảnh của Quảng khi chưa gặp tai nạn

Tuy nhiên, sáng 24/11, chia sẻ với phóng viên, Nguyễn Văn Quảng (hay còn có tên gọi khác là Huy), SN 1997, quê ở Nghệ An, chàng trai gặp tai nạn nói:

"Đêm 20/11, em cùng với một người bạn tên Q. đi xe máy từ tỉnh Nghệ An ra Hà Nội. Đến khoảng 2h sáng 21/11, khi đi tới địa phận huyện ThườngTín (Hà Nội). một chiếc ô tô đi ngược chiều bật đèn pha, khiến em cầm lái bị mắt.

Thấy vậy, em đã cố tránh sang bên tay phải nhưng gặp phải chướng ngại vật ở phía trước nên ngã ra đường. Chiếc ô tô đi phía sau lao tới chèn qua cánh tay em. Bạn Q. ngồi ở phía sau cũng bị ngã đập đầu xuống đường, bị thương nặng”, Quảng kể.

Khi nhận được tin báo con trai gặp tai nạn, ông Nguyễn Văn Đại, bố của Quảng cũng cho hay: “Qua hai ngày điều trị, tình trạng sức khỏe con tôi đã ổn định hơn. Ngoài việc bị mất tay, cháu còn bị tổn thương một chân. Các bác sĩ chẩn đoán khả năng phục hồi chân của cháu là 60%”.

Chang trai xu Nghe cho o to can nat tay minh de cuu ban? - Anh 2

Cánh tay trái của Quảng đã không còn

Cũng theo ông Đại, mặc dù mất một cánh tay nhưng Quảng vẫn lạc quan. Quảng nói động viên bố mẹ: "Bố mẹ yên tâm đi, Nick Vujicic cụt hai tay, hai chân mà vẫn sống lạc quan, vẫn đi khắp thế giới để truyền cảm hứng sống. Con trai bố mẹ còn hai chân, một tay vẫn không sao hết”.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Chấn thương Chỉnh hình II (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, bệnh nhân Quảng và Q. được đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc 4h sáng ngày 21/11 trong tình trạng đa chấn thương.

Trong đó, Quảng bị tổn thương cánh tay bên trái, đùi bên trái bị tổn thương khá nặng, không gãy xương nhưng có vết thương dập nát rất nhiều.

Chang trai xu Nghe cho o to can nat tay minh de cuu ban? - Anh 3

Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc đang chăm sóc, theo dõi bệnh nhân Quảng.

“Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã cấp cứu cho bệnh nhân Quảng. Theo đó, phần tay trái bị đứt lìa của bệnh nhân được gia đình mang đến đã bị dập nát. Sau đó, chúng tôi đã hội chẩn với khoa chỉnh hình và đưa ra kết luận không có khả năng bảo tồn cánh tay trái nên tiến hành xử lý mẩu cụt cánh tay này, để bệnh nhân sau này có thể lắp tay giả”, Bác sĩ Ngọc cho hay.

Ngoài ra, bác sĩ Ngọc cũng cho biết Quảng còn gặp tổn thương ở vùng xương chậu và đầu gối, đùi có nhiều vết thương dập nát. Sau 3 ngày điều trị tích cực, đến nay các vết thương đã khô và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Thanh Hải