Một chàng trai Tiền Giang đã quyết tâm vẽ tranh về MC Phan Anh liên tục trong 10 giờ đồng hồ sau khi biết được những việc làm mang đầy tính nhân văn của nam MC nổi tiếng.

Những ngày qua, thông tin MC Phan Anh kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho đồng bào vùng lũ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Cảm phục trước hành động này, Võ Quốc Vẹn (sinh năm 1994, quê Tiền Giang) đã vẽ bức tranh anh rạng rỡ, hướng về khung cảnh yên bình của miền Trung sau cơn bão lũ, theo tin trên báo Zing.vn.

Chang trai ve tranh MC Phan Anh huong ve mien Trung tuyet dep - Anh 1

Bức tranh MC Phan Anh hướng về miền Trung thu hút hơn 4.000 like (thích) và hàng trăm chia sẻ, bình luận. Ảnh: FBNV.

Quốc Vẹn cho hay bức tranh trên lấy cảm hứng từ nghĩa cử cao đẹp của MC Phan Anh. “Trong tranh là miền Trung không còn bão lũ, chẳng còn cảnh nhà tan cửa nát, già trẻ oằn mình chống chọi với thiên tai. Nơi đây sẽ tươi đẹp trở lại nhờ một phần công lao, dám nghĩ dám làm từ các mạnh thường quân”, 9X nói.

Theo chàng họa sĩ trẻ, cậu thực hiện tác phẩm trong 10 giờ đồng hồ liên tục, bằng chất liệu màu nước và bút bi. 9X hy vọng có thể trao tận tay MC Phan Anh món quà tinh thần này.

Ngoài ra, Quốc Vẹn cùng các bạn cũng tổ chức chiến dịch vẽ tranh lấy tiền, nhằm ủng hộ cho người dân miền Trung giải quyết hậu quả sau cơn lũ. Võ Quốc Vẹn học ngành Thiết kế nội thất, Đại học Công Nghệ Hutech, TP. HCM. Cậu đam mê hội họa từ nhỏ và chuyên vẽ chân dung.

Suốt một tuần qua, người hâm mộ cả nước dõi theo bước chân của MC Phan Anh, từ việc anh gây quỹ ủng hộ khúc ruột miền Trung cho đến khi anh về tận nơi trao quà cho bà con vùng lũ.

Ủng hộ 500 triệu, kêu gọi được hơn 16 tỷ đồng, tự mình đem số tiền đó về tận miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ… những hành động đẹp này khiến MC Phan Anh trở thành “soái ca” trong mắt người hâm mộ.

Công Danh (t/h)