Lấy cảm hứng từ cảnh quan Scotland, nghệ sĩ Scott Naismith đã vẽ bầu trời, mặt đất, biển cả bằng những vệt màu đa sắc. Sự bùng nổ màu sắc trong tranh của anh chủ yếu dựa trên việc nhấn mạnh khúc xạ tỏa ra từ các đám mây.

Tốt nghiệp trường cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế thuộc trường Đại học Dundee (Vương quốc Anh), Scott Naismith đã dành toàn thời gian với công việc sáng tạo tại thành phố Glasgow (Scotland). Anh đi du lịch khắp đất nước nhằm tìm nguồn cảm hứng về những vẻ đẹp tiềm ẩn của Scotland. Vùng biển đảo ở bờ biển phía Tây đất nước với sự thay đổi màu sắc biển trời sống động là một trong những chủ đề được đề cập khá nhiều lần trong tác phẩm của anh. Scott Naismith cũng dành tình cảm và sự ưu ái đặc biệt với vùng thôn dã Scotland, chủ đề mà cọ vẽ của anh được tung tẩy thoải mái.

10 năm chung thủy với tranh phong cảnh Scotland, Scott Naismith nhận ra rằng anh ngày càng chịu ảnh hưởng lớn của Joseph Mallord William Turner, họa sĩ vẽ tranh phong cảnh thuộc trường phái lãng mạn với biệt tài sử dụng màu nước cũng là người đã tạo ra hiệu ứng khí quyển phù du.

“Bầu trời chuyển từ tối sang sáng là phép ẩn dụ cho niềm lạc quan và hi vọng”, Scott Naismith nói. Cảm hứng về sự chuyển đổi ánh sáng bầu trời của Scott Naismith bắt nguồn từ sự hồi phục thần kỳ của cha anh sau phẫu thuật ung thư, cuộc hôn nhân và sự ra đời của hai đứa con. Sử dụng cọ vẽ lớn, một con dao pha trộn nhiều bảng màu, mỗi màu sắc của Scott Naismith nhấn mạnh sự sinh động, quyến rũ của phong cảnh, đồng thời bồi đắp thêm tình yêu quê hương sâu sắc.

Hiện đang giảng dạy tại khoa Nghệ thuật Sáng tạo của trường Cao đẳng Reid Kerr, Paisley (Scotland), Scott Naismith luôn khuyên các nghệ sĩ trẻ hãy có niềm tin không thể lay chuyển vào bản thân, luôn tự tin để có thể vượt qua mọi chỉ trích và đạt được thành công.

Dưới đây là những bức tranh pha trộn nhiều màu sắc phản ánh sự sinh động, tươi sáng của biển trời nhưng không hề gây cảm giác rối rắm, màu mè và một video ghi lại thao tác vẽ một bức tranh mang tên Primary Sky của Scott Naismith.