1910 bức hình đại diện cho ngày 19/10, dấu mốc kỷ niệm 2 năm yêu nhau của đôi bạn trẻ.

Chang trai 'ngung nguoc dai' va ke hoach cau hon bang 1910 tam hinh tu suong - Anh 1

Hạ Hồng Việt chia sẻ về màn cầu hôn bằng hơn 1000 tấm hình tự sướng. (Ảnh chụp màn hình)

Để nghĩ ra một ý tưởng cầu hôn người thương thật đặc biệt chắc chắn các chàng trai sẽ phải "vắt tay lên trán" suy nghĩ nhiều đêm. Nên cầu hôn bằng nhẫn kim cương, nến và hoa hồng hay gấu bông, flashmob đây?

Sau nhiều ngày băn khoăn, cuối cùng chàng trai dưới đây đã quyết định cầu hôn bạn gái bằng cách nhờ cả trăm người chụp đủ 1910 selfie cầm dòng chữ "Hà ơi đồng ý nhé" để làm thành clip ngỏ lời với bạn gái.

Chủ nhân của ý tưởng cầu hôn đặc biệt và vô cùng đáng yêu này là Hạ Hồng Việt - anh chàng được biết đến với tư cách là người sáng lập chiến dịch truyền thông "Ngưng ngược đãi" từng thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bạn gái của Việt tên là Hà và cả hai đang làm chung một công ty ở Hà Nội.

Tối ngày 20/10, Việt thông báo trên Facebook của mình rằng chiến dịch "Hà ơi đồng ý nhé" kết thúc một cách thành công vượt sức mong đợi của chàng trai. Hà đã đồng ý "lời mời về chung một nhà" của Việt, đi kèm dòng trạng thái này clip "sản phẩm" 1910 bức hình tự sướng.

Clip cầu hôn bằng 1910 tấm hình tự sướng của Hạ Hồng Việt. (Video: Hạ Hồng Việt)

Trao đổi với Hạ Hồng Việt, anh cho biết, bản thân đã ấp ủ ý định cầu hôn suốt 2 tháng trời: "19/10/2014 là ngày mình tỏ tình, nên 19/10/2016 mình muốn làm gì đó đặc biệt. Đã lên kế hoạch rồi mà không nghĩ ra gì cả." Mãi cho đến đêm 15/10, Việt mới nghĩ ra ý tưởng cầu hôn bằng hình tự sướng này.

"Mình muốn làm điều gì đó đặc biệt để người yêu mình cảm thấy hạnh phúc và không thể nào quên. Cá nhân mình rất thích mấy màn tỏ tình bằng 1000 cái bánh bao, 1000 cái iPhone, 1000 quả bưởi, 1000 bao cao su nhưng mình nghĩ để làm cái gì đó đặc biệt, thì mình dựa trên cái gì mình có là tốt nhất. Mình có Facebook, mình có bạn bè,... thế nên mình quyết định cầu hôn bằng hàng nghìn lời cầu hôn, từ mọi người khắp nơi gửi về.", Việt chia sẻ.

Chang trai 'ngung nguoc dai' va ke hoach cau hon bang 1910 tam hinh tu suong - Anh 2

"Hà ơi đồng ý nhé!" (Ảnh cắt từ clip)

Dù đã có ý định cầu hôn từ rất lâu nhưng ý tưởng lại đến quá muộn nên Việt chỉ có 3 ngày để làm mọi thứ. Trong khoảng thời gian ngắn ấy, chàng trai đã tìm đủ cách để liên hệ cho đủ con số đã đặt ra ban đầu. Vừa thực hiện vừa phải "lén lút" để người yêu không phát hiện.

Hạ Hồng Việt nhận được 702 bức hình từ những diễn viên quần chúng từ bạn bè, đồng nghiệp của cặp đôi đến những người không biết "mặt ngang, mũi dọc" của hai bạn ra sao.

Con số 700 bức hình vẫn còn cách khá xa với mục tiêu đặt ra của Việt. Đến phút cuối, chàng trai đã nghĩ ra "giải pháp tình thế" tự chụp thêm 1208 bức ảnh nữa. Và thế là Việt bắt tay vào công việc chụp ảnh tự sướng. Theo Việt quá trình tự chụp hình thực ra không có nhiều khó khăn: "Chụp 1200 bức còn lại rất nhanh vì mình tự sướng mà, cầm giấy lên chụp thôi, mỗi cái 1 biểu cảm là được. Chỉ tầm 15-20 phút là mình chụp được 200 tấm rồi. Cứ chụp được một lúc, lại thay quần áo, tìm địa điểm khác trong nhà rồi lên tầng thượng, chụp tiếp."

Để kế hoạch cầu hôn thành công mỹ mãn, Việt gửi lời cảm ơn tới bạn bè - những người đã hộ trợ cậu hết mình trong thời gian qua.

Chang trai 'ngung nguoc dai' va ke hoach cau hon bang 1910 tam hinh tu suong - Anh 3

Màn cầu hôn Hà ơi, đồng ý nhé với gần 2000 bức hình tự sướng của Hạ Hồng Việt đã thành công ngoài sức mong đợi. (Ảnh cắt từ clip)

"Mình và Hà là đồng nghiệp, làm việc cùng nhau trong một cửa hàng ở Yên Lãng. Để kế hoạch thành công và gây được bất ngờ, mình đã xin được sự đồng ý của cả các sếp và có sự hỗ trợ của các bạn nhân viên. Ngày hôm đó thì chúng mình chỉ tính xem làm sao cho đúng 3h chiều Hà bước vào cửa tầng 1 của cửa hàng, rồi sẽ nhìn thấy clip và xúc động. Xong clip mình cầu hôn luôn và Hà đã đồng ý."

Với ý tưởng cầu hôn đầy ý nghĩa này của Việt, nhân vật nữ chính Hà của chúng ta chắc chắn không thể giấu được cảm xúc bất ngờ và xúc động của mình.

"Hà xem clip khóc như mưa. Hà nói có những người không nghĩ rằng sẽ xuất hiện trong clip. Có những người bạn hàng năm trời rồi không gặp. Có những người hiện đang ở tận nước ngoài. Vậy mà vẫn xuất hiện trong clip. Đến hồi mà mình cho chạy 1200 bức ảnh mặt mình, thì Hà vừa cười vừa xúc động.", Việt kể lại khoảnh khắc Hà xem clip cầu hôn của mình.

Chang trai 'ngung nguoc dai' va ke hoach cau hon bang 1910 tam hinh tu suong - Anh 4

Hạ Hồng Việt và bạn gái tên Hà. (Ảnh cắt từ clip)

Dù chỉ có thời gian khá ngắn để chuẩn bị cho đoạn clip ấn tượng "Hà ơi đồng ý nhé, Hạ Hồng Việt bày tỏ: "Thực sự là cũng không có lúc nào lo lắng cả. Lo lắng không giải quyết vấn đề gì. Gặp vấn đề thì xử lý. Còn mình tin là hoàn thành kịp thì sẽ vẫn hoàn thành thôi. Chỉ có chất lượng như thế nào thì do cố gắng của mình. Mình làm những việc này bằng cả trái tim và nhiệt huyết, nên mình luôn tin là nó sẽ thành công."

Vậy là kế hoạch cầu hôn của chàng trai "ngưng ngược đãi" đã thành công xuất sắc. Những người xem xong clip cầu hôn cậu đều đã xuýt xoa và cùng chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

HT