(VTC News)- Trần Tuấn An, sinh viên năm cuối trường nhạc North Park vẫn thường được nhiều bạn bè nể phục bởi sở hữu “núi giải thưởng” trên đất Mỹ chia sẻ rằng rất nhớ món rau muống luộc ở Việt Nam.

- Khi nhận được giải Sinh viên xuất sắc lần thứ 39 của trường nhạc North Park, Tuấn An sẽ sử dụng số tiền giải thưởng làm gì?
Mình cảm thấy may mắn khi được nhận giải thưởng đặc biệt này. Thật sự, mình không hề biết được các thầy cô trong trường nhạc đề cử.
Tiền giải thưởng này mình sẽ mua vé máy bay về Việt Nam thăm gia đình và biểu diễn từ thiện cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Trần Tuấn An - du học sinh Việt tài năng tại Mỹ

- Được biết, Tuấn An thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện. Công việc này có ý nghĩa như thế nào với em?
Bố mẹ luôn mong muốn mình giúp được càng nhiều người càng tốt. Mình sang bên này cũng học được nhiều điều rất bổ ích.
Thầy giáo của mình, giáo sư Tom Zelle, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng của trường North Park, là người có ảnh hưởng lớn đến cách suy nghĩ của mình về âm nhạc. Thầy đã giúp mình hiểu và nhận ra tầm ảnh hưởng của âm nhạc rất lớn, nó có thể thay đổi thế giới, mang hòa bình và mọi người đến gần nhau.
Tại Mỹ, mình đã biểu diễn từ thiện ở nhiều nơi và mình cảm thấy may mắn khi được mọi người mời tham gia những hoạt động như vậy.
- Năm 2006, khi phải cân nhắc giữa việc du học tại Úc hay Mỹ có khiến Tuấn An mất nhiều thời gian?
Hồi đấy còn nhỏ nên nghe đi Úc hay Mỹ, mình đều thích cả. Sau đó, bố mẹ đã động viên mình đi du học tại Mỹ.
- Thời gian đầu khi sang Mỹ, em có khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường học tập và cuộc sống ở đây?

Mới đầu thì mình nghĩ đối với ai cũng khó khăn. Đồ ăn của họ khác mình rất nhiều, không có rau muống luộc như ở Việt Nam. Rau muống luộc là món ăn khiến mình rất nhớ Việt Nam.
Mình nghĩ bản thân khá giỏi tiếng Anh tại Việt Nam nhưng sang bên này vẫn “ù tai” không biết gì. Tuy nhiên, mọi người tại đây rất tốt, họ sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết

- Nhiều người vẫn cho rằng các nghệ sĩ là những người thường có tâm hồn lãng mạn, hay phiêu “ở trên mây”. Vậy nếu được nhận xét về bản thân, Tuấn An chia sẻ gì về mình?
Mình thì không hẳn là “ở trên mây” cho lắm. Mình có mục tiêu cho riêng bản thân, thường nghĩ đến hiện tại và thường nghĩ làm cách nào để sự dụng thời gian hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu, lớn hay nhỏ.

Chàng trai này cũng thường được tham gia vào các buổi hòa nhạc lớn

- Là một du học sinh tài năng, điển trai, chắc hẳn Tuấn An có rất nhiều bạn gái theo đuổi?
Mình cũng không biết có bạn nào theo đuổi không. Trường nhạc này, mình thấy ai cũng đẹp trai và xinh gái.
- Dự định trong tương lai khi hoàn thành khóa học tại Mỹ của Tuấn An là gì?
Mình dự định sẽ cố gắng vào được trường nhạc tốt để tiếp tục học cao học về guitar.

Phạm Thịnh